Tin dịch vụ

Trang chủ / Tin dịch vụ

Tiêu chuẩn JIS Nhật Bản là gì? Vai trò của tiêu chuẩn JIS trong công nghệ máy lọc nước

Nhật Bản – là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ máy lọc nước. Các dòng máy lọc nước trước khi được tung ra thị trường phải đạt được những tiêu chuẩn công nghệ, công nghiệp vô cùng khắc nghiệt và uy tín, đảm bảo đưa đến tay người dùng những sản phẩm chất lượng cao nhất. Trong số những quy chuẩn đó, phải kể đến tiêu chuẩn JIS – một trong những tiêu chuẩn công nghệ uy tín hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, cùng Layer Fresh tìm hiểu về bộ tiêu chuẩn này và vai trò của nó đối với công nghệ máy lọc nước nhé.

1.   Tiêu chuẩn JIS là gì?

Theo Wikipedia, JIS là viết tắt của từ Japan Industrial Standard có nghĩa là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Đây là Bộ tiêu chuẩn quy định chặt chẽ về những tiêu chuẩn được sử dụng cho các hoạt động công nghiệp tại Nhật. Quá trình tiêu tiêu chuẩn hóa được kiểm định và điều phối bởi Hiệp hội Tiêu chuẩn Nhật Bản (JISC) và công bố bởi Hiệp hội Tiêu chuẩn Nhật Bản (JSA).

jis logo layerfresh 1

Tại Nhật Bản, tiêu chuẩn JIS là một bộ tiêu chuẩn quan trọng được đánh giá cao, nó được coi là thước đo thể hiện sự chuyên nghiệp trong sản xuất, chế tạo. Chính vì sự uy tín này mà JIS không chỉ được áp dụng trong nước mà còn được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nước Châu Á, khu vực Thái Bình Dương.

2.   Lịch sử hình thành tiêu chuẩn JIS

Năm 1949, ban hành bộ luật về tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản, góp phần làm nền tảng về mặt pháp lý cho JIS sau này.

Năm 2004, sửa đổi luật tiêu chuẩn hóa Công nghiệp, thay đổi con dấu JIS.

Năm 2005 đến 2008 là giai đoạn chuyển tiếp. Thời điểm này dấu JIS đã được chính thức áp dụng nhưng trước ngày 1/10/2008, các doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng nhãn hiệu cũ. Sau ngày này, dấu JIS mới được áp dụng toàn bộ đối với các sản phẩm được chứng nhận.

3.   Phân loại & ký hiệu các tiêu chuẩn JIS

Vì Phạm vi đánh giá của JIS rất đa dạng, bao gồm cả ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng nên tiêu chuẩn này được phân loại dựa trên nhóm ngành được đánh giá. Cụ thể như sau:

dm1
 • JIS A: Kiến trúc và kỹ thuật xây dựng
 • JIS B: Kỹ thuật cơ khí
 • JIS C: kỹ thuật điện và điện tử
 • JIS D: kỹ thuật tự động
 • JIS H: Kỹ thuật đường sắt
 • JIS F: Xây dựng tàu thuyền
 • JIS G: Luyện kim và các chất liệu chứa sắt
 • JIS H: Luyện kim và các chất liệu không chứa sắt.
 • JIS K: Kỹ thuật hóa học.
 • JIS L: Kỹ thuật dệt may.
 • JIS M: Khai khoáng.
 • JIS P: Giấy
 • JIS Q: Hệ thống quản lý.
 • JIS R: Đồ gốm.
 • JIS S: Hàng gia dụng
 • JIS T: Thiết bị y tế và các ứng dụng trong an toàn.
 • JIS W: Máy bay và hàng không.
 • JIS X: Quy trình thông tin.
 • JIS Z: Đặc thù khác.

4.   Vai trò của tiêu chuẩn JIS trong công nghệ máy lọc nước

JIS đóng vai trò quan trọng đối với nền công nghiệp Nhật bản nói chung và đối với nghiệp sản xuất máy lọc nước nói riêng. Sẽ không là nói quá, khi nói rằng những sản phẩm máy lọc nước đạt chuẩn JIS được ưa chuộng, chất lượng hơn hẳn những dòng sản phẩm khác. Lựa chọn máy lọc nước đạt tiêu chuẩn JIS là lựa chọn sản phẩm:

 • Không chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng mà còn thể hện về mặt năng lực của nhà sản xuất như phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất, dây chuyền sản xuất…
 • Chứng nhận sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm, các thành phần tham gia vào cấu tạo của sản phẩm cũng được chứng nhận về độ an toàn, yếu tố thân thiện môi trường, loại trừ các nguy cơ về sự thiếu an toàn.
 • Giảm tối đa những phát sinh và chi phí về lỗi kỹ thuật, lỗi sản phẩm, đánh giá được nguy cơ tiềm tàng và khắc phục chúng.

Tiêu chuẩn JIS của máy lọc nước tạo ion kiềm của Panasonic là loại bỏ được 13 chất độc hại như sau:

unnamed

 

Clo dư Dù đây là chất khử trùng nước tuy nhiên, sự dư thừa clo sẽ gây hại cho da, ảnh hưởng hương vị, mùi của nước
Độ đục (vi khuẩn, chì rắn,…) Loại bỏ các gỉ đỏ, cặn chất lắng đọng,… có hại đến sức khỏe con người
Tổng số trihalomethane Chất này được tạo ra bởi phản ứng hóa học giữa clo và các chất khác trong nước. Đây chính là những chất được cho là có khả năng gây nguy cơ ung thư cao ở người
Clorofom Clorofom sử dụng chủ yếu để tổng hợp chất dùng trong công nghiệp điện lạnh. Ngoài ra, đây còn là thành phần chất gây mê, thuốc nhuộm và thuốc trừ sâu
Bromodichloromethane Phụ phẩm trong quá trình xử lý nước bằng Clo.Những phụ phẩm này, dù ở nồng độ rất thấp nhưng vẫn những nguy cơ bệnh tật: ung thư, rối loạn sinh sản, dị tật bẩm sinh và sẩy thai.
Dibromochloromethane
Bromoform Phụ phẩm trong quá trình xử lý nước bằng Clo.Chất này gây khó chịu cho đường hô hấp, mắt và da, và có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và gan, dẫn đến suy giảm chức năng.
Chì hòa tan Tích lũy trong cơ thể có thể gây ra vấn đề trí thông minh ở thai nhi và trẻ sơ sinh và được coi là một vấn đề.
Thuốc trừ sâu (cat) Một chất bị nghi ngờ có tác dụng phá vỡ nội tiết và được sử dụng rộng rãi trong thuốc diệt cỏ.
Tetrachloroetylen Nó được cho là gây tổn thương gan và thận và được cho là gây ung thư. Được sử dụng cho mục đích công nghiệp (tẩy vết bẩn,…).
1,1,1-trichloroethane
Trichloroethylene Nó được cho là gây tổn thương gan và thận và được cho là gây ung thư. Được sử dụng trong dung môi làm sạch khô và chất tẩy dầu mỡ kim loại.
Mùi mốc (2-mib) Một mùi khó chịu làm suy yếu rất nhiều hương vị của nước.

Layerfresh cung cấp máy lọc nước tạo ion kiềm của hãng Panasnonic Nhật Bản đạt tiêu chuẩn JIS đem lại nguồn nước tốt yên tâm cho sinh hoạt hàng ngày.

Liên hệ tư vấn sản phẩm:

– Hotline 024.9999.3838 – 087.890.3399

– Website: lf.ezo.vn – Fabpage: https://www.facebook.com/lf.ezo.vn

Bạn đã chọn /3 sản phẩm
Bắt đầu so sánh