Tin tức chung

Trang chủ / Tin tức chung

Bảo Dưỡng Máy Lọc Nước Đúng Cách | Tiết Kiệm Chi Phí

Bảo dưỡng máy lọc nước đúng cách

 

Máy lọc nước, một thiết bị gia dụng rộng rãi được đông đảo người tiêu dùng biết đến và sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng nước luôn được duy trì trong tình trạng sạch sẽ, việc bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc nước là vô cùng quan trọng. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá chi tiết vấn đề này thông qua bài viết dưới đây!Bảo dưỡng máy lọc nước đúng cách

Tại sao cần bảo dưỡng máy lọc nước thường xuyên?

Sau một khoảng thời gian sử dụng máy lọc nước, người dùng nên thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy luôn hoạt động hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân quan trọng khiến việc bảo dưỡng máy lọc nước trở nên cần thiết!

Đảm Bảo Chất Lượng Nước Sử Dụng Gia Đình

Máy lọc nước đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ cặn bã, chất độc hại, và các tạp chất không an toàn có trong nước. Bảo dưỡng máy lọc nước thường xuyên giúp đảm bảo rằng nước bạn sử dụng cho gia đình luôn đạt chất lượng an toàn.

Các lõi lọc nước sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ bụi bẩn, làm giảm lượng nước lọc ra và ảnh hưởng đến chất lượng. Bảo dưỡng máy lọc nước giúp giữ cho lượng nước lọc ra luôn duy trì chất lượng, tránh nhiễm khuẩn và chất độc hại.

Việc thường xuyên bảo dưỡng máy lọc nước giúp ngăn chặn sự tích tụ của bụi bẩn và tạp chất, đảm bảo nước lọc ra an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

 

Đảm Bảo Tuổi Thọ Cho Chất Lượng Máy Lọc Nước

Để đảm bảo máy lọc nước luôn hoạt động ổn định và linh kiện bền bỉ, việc bảo dưỡng đều đặn là chìa khóa quan trọng. Trong quá trình lọc nước, những bộ phận như lõi lọc, màng lọc, máy bơm, và các phụ kiện khác phải liên tục làm việc, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn lõi lọc và áp lực nước tăng cao. Điều này có thể gây chập điện, cháy máy bơm, hỏng màng lọc, và nhiều vấn đề khác.

Bảo dưỡng thường xuyên giúp làm sạch lõi lọc, tránh tình trạng tắc nghẽn và đảm bảo máy hoạt động hiệu quả hơn. Việc này không chỉ nâng cao hiệu suất máy mà còn giúp máy làm việc nhẹ nhàng hơn, kéo dài tuổi thọ cho linh kiện bên trong.

Tiết Kiệm Chi Phí Một Cách Hiệu Quả

Bảo dưỡng máy thường xuyên giúp phát hiện vấn đề hư hỏng từ đầu, giảm thiểu chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện. Nếu duy trì một lịch trình bảo dưỡng đều đặn, bạn có thể ngăn chặn sự suy giảm chất lượng của máy và tránh phải chi số tiền lớn để mua linh kiện mới.

Ngoài ra, bảo dưỡng thường xuyên giúp máy hoạt động ổn định, tránh tình trạng quá công suất và lãng phí năng lượng. Điều này không chỉ giữ điện năng mà còn duy trì chất lượng nước lọc, giảm rủi ro các vấn đề sức khỏe từ nguồn nước.

Khi Nào Cần Bảo Dưỡng Máy Lọc Nước?

Thường xuyên quan sát và bảo dưỡng máy lọc nước là chìa khóa để đảm bảo hiệu suất và chất lượng. Mặc dù chu kỳ 6 tháng một lần là thời gian lý tưởng, nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng nước và tần suất sử dụng. Nếu nước đầu vào chất lượng thấp hoặc bạn sử dụng máy nhiều, việc bảo dưỡng có thể cần thực hiện sớm hơn để đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy lọc nước đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy lọc nước đơn giản tại nhà

Để bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà một cách an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Trước khi bắt đầu, đảm bảo an toàn bằng cách ngắt nguồn điện đầu vào máy lọc.

Bước 2: Khóa van nước đầu vào và đặt một đồ nào đó dưới vòi nước để hứng nước còn lại trong hệ thống và tránh rủi ro tràn nước khi thực hiện bảo dưỡng.

Bước 3: Sử dụng công cụ phù hợp để mở các khớp kết nối của các lõi lọc theo hướng ngược kim đồng hồ.

Bước 4: Tiến hành vệ sinh cốc lọc và lõi lọc bằng nước, sử dụng các phụ kiện như khăn mềm hoặc bàn chải lông mềm.

Bước 5: Với việc đã đặt lõi lọc vào cốc, xoay cốc lọc theo hướng kim đồng hồ khoảng 1 – 2 vòng để loại bỏ không khí bên trong.

Bước 6: Kết nối nguồn điện và mở van cấp nước để đưa nước chảy vào đầy tất cả các lõi lọc và loại bỏ không khí. Ngay sau đó, hãy khóa van và tắt nguồn điện.

Bước 7: Đảm bảo vặn chặt lại các cốc lọc, tránh tình trạng nước chảy qua các lõi lọc ra bên ngoài.

Bước 8: Kiểm tra tất cả các phụ kiện khác như dây dẫn nước đầu ra, ốc vít và bôi trơn các linh kiện cần thiết bằng dầu nhớt. Làm sạch máy bằng khăn mềm và nước hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ.

Bước 9: Cắm nguồn điện, mở van cấp nước và kiểm tra xem máy hoạt động ổn định, có rò rỉ nước hay không, sau đó sử dụng như mọi khi.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ thuê bao máy lọc nước tại Layer Fresh?

Tuy rằng việc bảo dưỡng máy lọc nước đã được hướng dẫn chi tiết trong bài viết, xong trên thực tế, không phải ai cũng có thể tự thực hiện những điều này tại nhà đúng kỹ thuật và an toàn. Quý khách hàng cũng có thể sử dụng một số dịch vụ bảo dưỡng, thay lõi lọc bên ngoài thị trường. Tuy nhiên nguy cơ phải đối mặt với những điều này đó chính là việc lừa đảo thay lõi kém chất lượng, đánh tráo linh kiện,… Điều này không chỉ làm các bạn bị tốn thời gian, tiền bạc, công sức mà còn cực kì ảnh hưởng đến sức khoẻ bởi 70% cơ thể con người là nước.

Khi sử dụng thuê bao máy lọc nước tại Layer Fresh, quý khách sẽ được bảo trì, bảo dưỡng định kì mà không cần phải lo lắng các chi phí phát sinh, không cần phải bận tâm về việc có kiến thức về máy lọc nước hay không. Điều này giúp quý khách có thể an tâm tận hưởng chất lượng nguồn nước tốt nhất và vẫn thảnh thơi trong cuộc sống. 

Bạn đã chọn /3 sản phẩm
Bắt đầu so sánh