Vai trò của nước ion kiềm trong hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa

Ngày nay, nhịp sống hiện đại dễ dàng cuốn con người theo công việc mà bỏ quên mất sức khóe, chính vì vậy mà tỷ lệ người mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa ngày càng gia tăng. Những bệnh này thường khó mà chữa dứt điểm và một trong các nguyên nhân chủ yếu gây bệnh lý dạ dày thường do mất cân bằng axit – kiềm trong cơ thể.

Thấu hiểu những băn khoăn của người bệnh, LayerFresh gửi tới quý độc giả một phương pháp hỗ trợ ngăn chặn, điều trị bệnh tiêu hóa bằng nước ion kiềm. Đây là một phương pháp tự nhiên, có thể áp dụng lâu dài và được nhiều chuyên gia khuyên dùng

1. Các triệu chứng liên quan đến bệnh về đường tiêu hóa

Những triệu chứng bệnh lý đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn đường tiêu hóa đều bắt đầu từ những cơn đau thắt ở khu vực bụng. Đây đều là những bệnh rất phổ biến và có triệu chứng gần giống nhau nên khó phân biệt, nhầm lẫn. Hãy tham khảo những triệu chứng dưới đây để nắm bắt tình trạng sức khỏe của bản thân nhé.

  •         Đau dạ dày

Biểu hiện của bệnh thường là những cơ đau âm ỉ, cảm giác nóng rát khó chịu ở vùng thượng vị, đôi khi cơn đau có thể lan rộng lên ngực hay sau lưng. Thời điểm cơ đau diễn ra thường là vào lúc người bệnh quá no, quá đói. Khi ăn những thức ăn cay nóng, chua, sử dụng rượu bia sẽ dễ bị ợ hơi, ợ chua, khó tiêu, bồn chồn không yên, …

Các biến chứng nguy hiểm: loét dạ dày, viêm dạ dày, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư

  •         Viêm đại tràng:

Vị trí cơn đau chủ yếu ở khu vực xương chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn. Cơn đau lan dọc theo khung đại tràng. Thường đau quặn từng cơn, đôi khi đau âm ỉ. Khi đau thường muốn đi ngoài, đi được cơ đau sẽ giảm.  Tuần suất cơ đau nhiều, phân thường nhầy, đau khi rặn lúc đi ngoài,…

  •         Rối loạn tiêu hóa

Bệnh nhân sẽ cảm giác đau nhẹ, âm ỉ nhưng không rõ ràng, đầy bụng, nóng rát vùng bụng bên trái. Đôi khi đi kèm với triệu chứng ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, khó tiêu, bài tiết bất thường (lúc tiêu chảy, lúc táo bón).

2. Nguyên nhân gây bệnh lý đường tiêu hóa

Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu, phổ biến nhất gây nên các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh đường ruột.

  •         Chế độ ăn quá nhiều axit

Các thực phẩm có tính axit cao bao gồm: các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt bê, đồ tẩm ướp quá nhiều gia vị, thức ăn nhanh, đồ chiên xào, đường, nước có gas, đồ chua cay,… Một thực tế là đến 80% các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày đều có tính axit. Những axit này khi dung nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ gây mất cân bằng pH tự nhiên, chúng sẽ tấn công vào đường ruột của bạn một cách âm thầm gây nên những bệnh lý như đau dạ dày, trào ngược,…

  •         Sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn

Rượu bia sẽ làm tăng nồng độ cồn trong máu, khi sử dụng quá nhiều sẽ làm thay đổi hệ thần kinh giao cảm, gây ảnh hưởng trong quá trình điều phối hệ tiêu hóa, khiến nhu động ruột bị rối loạn, lớp nhầy bảo vệ tự nhiên cho dạ dày, đại tràng bị suy yếu, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút tấn công.

Từ đó gây rối loạn tiêu hóa, tăng nguy cơ mắc các biến chứng liên quan đến bệnh đường ruột.

  •         Chế độ ăn

Một chế độ ăn thiếu cân bằng dinh dưỡng, không đúng bữa, thất thường sẽ làm dạ dày phải hoạt động co bóp trong tình trạng thiếu dịch vị, giảm cảm giác ngon miệng, tiêu hóa kém. Việc ăn quá no, quá nhiều vào ban đêm sẽ khiến hệ tiêu hóa gặp áp lực, gây trương lực co thắt thực quản dẫn đến đóng mở bất thường – nguyên nhân gây trào ngược dạ dày.

  •         Stress

Khi cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi hệ thần kinh sẽ điều khiển làm tăng tiết dịch Axit HCl trong dạ dày – tính axit cao dễ gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày, kéo dài cơn đau.

  •         Một số nguyên nhân khác: môi trường ô nhiễm, lười vận động, do yếu tố gia đình (lây nhiễm chéo khuẩn HP),…

3. Tác dụng của nước điện giải ion kiềm trong ngắn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh về đường ruột

Nước điện giải ion kiềm dùng trong hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột là một phương pháp được rất nhiều chuyên gia, y bác sĩ khuyên người bệnh sử dụng. Đây là một phương pháp hiệu quả lại vô cùng đơn giản, chỉ cần uống một ly nước ion kiềm mỗi ngày, sẽ giúp hệ tiêu hóa được cải thiện nhanh chóng, ngăn chặn và hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh lý về đường ruột.

Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm hỗ trợ trị bệnh về tiêu hóa hiệu quả

    Cách 1: Sử dụng nước ion kiềm có pH từ 8.5-9.5

Nước ion kiềm ở độ pH 8.5-9.5 có độ pH gần nhất với những thực phẩm rau, hoa quả sạch vì vậy mà người ta thường nói nó “tự nhiên như rau xanh”. Với chỉ số pH mang tính kiềm này sẽ giúp trung hòa lượng axit cao trong cơ thể được hấp thụ từ đồ ăn cũng như axit hệ thần kinh điều khiển tự tiết ra do stress kéo dài. Đưa cơ thể vào trạng thái cân bằng lý tưởng nhất.

Mặt khác, vì được hấp thụ tự nhiên qua đường uống không cẩn trải qua quá trình tiêu hóa nên tác động của nước ion kiềm đến cơ thể hết sức nhanh chóng, giảm thiểu tối đa cơn đau dạ dày, trào ngược axit dư.

Không chỉ vậy, tính kiềm còn giúp loại bỏ các các axit dư thừa tích tụ lâu năm thành mảng bám trên thành ruột, giúp đường ruột trở nên khỏe mạnh, sạch sẽ, thông thoáng, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Việc loại bỏ các mảng bám này còn giúp làm giảm tình trạng táo bón nhanh chóng, chỉ sau 2 tuần sử dụng.

Có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ chỉn 0.5nm dễ dàng thẩm thấu và các tế bào trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thải độc tố hiệu quả và nhanh chóng qua mồ hôi, bài tiết tiểu, đại tiện. Đồng thời khi nấu thức ăn với nước ion kiềm, các ion trong nước sẽ giúp tăng hương vị món ăn, làm mềm cấu trúc phân tử thức ăn giúp dễ tiêu hóa, tránh đầy bụng.

Loại nước này còn rất giàu hydrogen – chất chống oxy hóa cực mạnh giúp tăng sức đề kháng ngăn chặn sự tấn công của virus, vi khuẩn trong ruột. Đồng thời cũng kích thích sự tăng trưởng của các lợi khuẩn. Đây là điều mà công nghệ lọc RO thông thường không thể đem đến cho người sử dụng (thành phẩm nước sau khi lọc của RO thường bị thiết oxy)

    Cách 2: Sử dụng nước kiềm mạnh pH >= 10

Hiện nay, con người đang phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn từ những thực phẩm chứa chất bảo quản, trữ lượng thuốc trừ sâu. Đây đều là những chất độc hại cho cơ thể nhưng bằng mắt thường không thể nhận ra được cũng như rất khỏe loại bỏ được nó. Đây là một trong những nguyên nhân gây các bệnh về tiêu hóa.

May mắn thay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm hiểu ra khả năng ứng dụng của nước ion kiềm pH>=10 trong việc loại bớt các trữ lượng chất độc hại này. Tham khảo quy trình dưới đây

          Bước 1: Rửa sạch đất cát, bụi bẩn trên thực phẩm với nước pH 9.5, với các loại hạt thì nên rửa thêm một vài lần nước.

          Bước 2: Ngâm rau củ quả vào nước ion kiềm >=10 trong khoảng  10-15p để loại bỏ trữ lượng chất bảo quản, thuốc trừ sâu. Riêng với gạo chỉ ngâm 3 phút.

Mẹo nhỏ: với rau ăn sống nên ngâm trong nước axit yếu (pH2.5-3.5) trong 30 giây, với thịt, cá tươi nên ngâm với nước axit pH 2,5-3,5 , với thịt cá cần giã đông ngâm nước pH 5.5 – 6.0 trước khi ngâm trong nước ion kiềm sẽ giúp loại bỏ được nhiều vi khuẩn hơn, đảm bảo hơn.

          Bước 3: Rửa lại thực phẩm với nước pH 9.5 sau khi ngâm

Bác sĩ Hiromi Shinya – một trong những bác sĩ uy tín tại Nhật Bản cũng như nhiều chuyên gia trong ngành đã tiến hành nghiên cứu và khẳng định nước ion kiềm rất có ích cho sức khỏe người mắc bệnh lý về đường ruột. Ông đã dẫn chứng công dụng của loại nước thần kì này bằng hình ảnh nội soi đường ruột của bệnh nhân, kết quả cho thấy thành ruột sau khi sử dụng nước ion kiềm sạch sẽ và hồng hào hơn rất nhiều so với người không sử dụng nước ion kiềm.

Hy vọng những điều chúng tôi chia sẻ trên đây là hữu ích đối với bạn và gia đình. Nếu muốn cải thiện sức khỏe bản thân và gia đình, bạn có thể tham khảo việc sử dụng nguồn nước ion kiềm ngay từ hôm nay nhé. LayerFresh với dịch vụ bán và cho thuê máy lọc nước sẵn sàng trợ giúp bạn trong điều này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline hoặc truy cập website lf.ezo.vn để được tư vấn tận tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.