Uống quá nhiều nước có tốt không? 5 điều lưu ý khi uống nước mỗi ngày

Nước là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể con người. Thế nhưng uống quá nhiều nước có tốt không? Lượng nước bao nhiêu là đủ mỗi ngày? Cần lưu ý gì khi uống nước không? Xem tham khảo các chia sẻ hữu ích trong bài viết nhé!

Uống nước nhiều có tốt không

Uống quá nhiều nước có tốt không?

Nước dù tốt nhưng nếu nạp quá nhiều nước vào cơ thể có thể gây ra một số ảnh hưởng đến cơ thể người. 

Gây ảnh hưởng chức năng của thận

Thận là cơ quan giúp đào thải các độc tố trong cơ thể ra ngoài. Nước giúp thận thúc đẩy quá trình lọc thải tốt hơn và hỗ trợ làm mát thận. Thế nhưng, nếu nước cung cấp quá nhiều, thận sẽ phải làm việc tích cực hơn. Sau một thời gian, thận sẽ mệt mỏi và bị suy giảm các chức năng thông thường, dễ gây ra các bệnh về thận. 

Dễ bị chuột rút hơn

Nước là một yếu tố quan trọng giúp cơ bắp bền bỉ và hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, nếu cơ thể nạp vào quá nhiều nước, cơ bắp dễ bị co thắt, chuột rút. Đó là vì lượng nước cần phải lọc thải nhiều hơn, khiến cho điện giải trong cơ thể giảm đi. Mức điện giải thấp chính là nguyên nhân gây chuột rút. 

Gây mệt mỏi, căng thẳng

Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể thư giãn, thoải mái. Ngược lại, nếu bạn uống quá nhiều nước đôi khi lại gây tác dụng ngược. Khi đó, hầu hết các cơ quan bài tiết đều phải hoạt động liên tục, làm cơ thể dễ bị căng thẳng, mệt mỏi hơn. 

Tăng áp lực cho tim mạch

Khi bạn uống quá nhiều nước có thể gây áp lực cho tim mạch. Uống quá nhiều nước sẽ làm tăng thể tích máu bên trong cơ thể. Từ đó, khiến áp lực trong máu tăng và gây ảnh hưởng lên tim và các mạch máu. 

Lưu ý khi uống nước

5 điều lưu ý khi uống nước mỗi ngày

Uống quá nhiều nước thật sự sẽ gây ra một số ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể con người. Do đó, bạn cần biết cách uống nước sao cho hợp lý nhất. Sau đây là 5 lưu ý để uống nước đúng cách. 

Uống đủ lượng nước cần thiết

Nước cần được cung cấp cho cơ thể với lượng vừa đủ. Theo các khuyến cáo y học thì đàn ông nên uống khoảng 3,7 lít nước và phụ nữ cần khoảng 2,7 lít nước mỗi ngày. Đây là một con số ước lượng vì lượng nước vào cơ thể còn bao gồm cả nước trong các loại đồ uống và thức ăn khác, không riêng gì nước lọc. Do đó, bạn có thể theo dõi và điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với cơ thể của mình. 

Uống nước vào các thời điểm quan trọng

Uống quá nhiều nước sẽ không tốt bằng việc bạn uống đủ nước và uống vào đúng thời điểm. Lời khuyên là bạn đừng bỏ qua việc uống nước vào buổi sáng thức dậy, giờ ăn trưa và trước khi đi ngủ. Đây đều là những khung giờ quan trọng cơ thể cần được cung cấp nước đầy đủ. 

Không nên uống quá nhiều nước một lúc

Bạn nên chia đều lịch uống nước trong ngày. Không nên dồn để uống quá nhiều nước cùng một lúc. Bởi vì cơ thể cần thời gian để lọc và đào thải. Nếu nạp quá nhiều nước cùng một lúc có thể gây ảnh hưởng đến chức năng làm việc của một số cơ quan trong cơ thể.

Không nên để quá khát

Không nên để quá khát mới uống nước

Bạn cũng không nên để đến khi nào khát mới uống nước. Nếu đến khi bạn cảm giác khát thì có nghĩa cơ thể đã quá thiếu nước rồi. Cho nên bạn lưu ý canh thời gian và uống nước thường xuyên trong ngày nhé!

Lựa chọn nguồn nước sạch an toàn để uống

Nước rất tốt cho sự sống và phát triển của con người. Vậy nên bạn hãy lựa chọn một nguồn nước sạch an toàn cho bản thân và gia đình sử dụng. Không nên dùng các loại nước chưa qua xử lý, nước lã chứa nhiều vi khuẩn, cặn bẩn. Hiện nay, nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng máy lọc nước. Sản phẩm này giúp loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, vi khuẩn có hại, kim loại nặng, hóa chất tẩy rửa có trong nước thường. Thiết bị giúp mang đến nguồn nước lọc sạch an toàn, cung cấp nhiều khoáng chất tốt có lợi sức khỏe. 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc nước tại Layer Fresh. Chúng tôi là đơn vị bán và cho thuê máy lọc nước chính hãng đến từ thương hiệu nổi tiếng Panasonic. Hãy liên hệ với Layer Fresh để được tư vấn các thông tin sản phẩm, báo giá ưu đãi và các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất nhé!

Xem thêm: