Tìm hiểu về nước điện giải ion kiềm đang được ưa chuộng hiện nay

Nước điện giải ion kiềm hiện đang được nhiều người chuộng dùng nhiều hơn trong cuộc sống. Nó được mọi người biết đến với rất nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe, giảm thiểu các nguy cơ bệnh tiềm ẩn. Vậy nước điện giải ion kiềm thực sự có lợi hay chỉ là những tin đồn thổi? Thực hư những câu chuyện về khả năng phòng tránh các bệnh nguy hiểm là thế nào, mời mọi người theo dõi thông tin dưới đây.

Nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm (hay còn gọi là nước alkaline) là loại nước được tạo ra bằng công nghệ điện giải hay điện phân. Loại nước này được tạo ra ở điện cực âm trong quá trình điện giải và có tính kiềm nhẹ, với độ pH phù hợp với cơ thể (nằm trong khoảng từ 7 – 10)

Nước ion kiềm chứa rất nhiều khoáng chất, ion hydroxit (OH-), hydrogen (H2) và có giá trị ORP âm (-).

Quy trình tạo ra nước ion kiềm từ công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm

Nước ion kiềm được tạo ra chủ yếu qua 2 giai đoạn chính là giai đoạn lọc nước và giai đoạn điện phân nước.

Giai đoạn 1: Lọc nước

Nguồn nước sinh hoạt được lọc qua 1 lần bằng bộ lọc giúp bảo vệ tấm điện cực trước khi vào bộ phận lọc của máy. Sau đó, nước này đã đủ tiêu chuẩn chất lượng đầu vào mới tiếp tục qua bộ lọc tinh để loại bỏ hết các vi khuẩn, tạp chất, chất độc hại mà vẫn giữ được tính tự nhiên của nước.

Giai đoạn 2: Điện phân nước

Nước sau khi qua lọc tiếp tục đi qua buồng điện cực và được điện phân tại đây. Điện phân là quá trình sử dụng dòng điện 1 chiều DC phân tách các ion khoáng dương và âm trong nước về 2 phía điện cực âm và dương.

Các khoáng chất như Canxi, Magie, Kali,…mang điện tích dương được hút về phía cực âm và tạo thành nước ion kiềm với các cấp độ pH khác nhau. Nước được điện phân tạo ra Hydro phân tử (Hydrogen) và tái cấu trúc nước siêu nhỏ (0.5 nm), đồng thời tồn tại ở dạng các ion H+ và OH-, giàu khoáng chất.

Các đặc điểm tính chất của nước điện giải ion kiềm

dac-tinh-nuoc-dien-giai-ion-kiem
Các đặc tính cơ bản của nước điện giải ion kiềm

Tính kiềm

Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, khác với các tính kiềm nhân tạo. Tuy nhiên, khác với các tính kiềm của rau xanh phải qua quá trình chuyển hóa, tính kiềm của nước ion kiềm được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể.

Tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm có tác dụng giúp cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh do dư thừa axit như đau dạ dày, trào ngược axit, gout, các bệnh về đường tiêu hóa…

Giàu Hydrogen

Nước ion kiềm chứa chất chống oxy hóa mạnh – Hydrogen nên có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, gout, cao huyết áp, tim mạch… Ngoài ra, nước ion kiềm còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn trẻ lâu và khỏe mạnh.

Chứa ORP âm

ORP (Oxygen Reduction Potential) là khả năng khử các chất oxy hóa của một chất, hay còn gọi là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa.

Chỉ số ORP trong nước nói riêng và trong thực phẩm nói chung nếu có chỉ số âm càng lớn thì càng tốt cho sức khỏe. Với chỉ số ORP âm thì có nghĩa trong nước có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể, phòng tránh nhiều bệnh tật, đặc biệt là những bệnh do sự oxy hóa gây nên như ung thư, tiểu đường, dạ dày…

Cụm phân tử nước nhỏ

Nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.5nm, nhỏ hơn khoảng gấp 5 lần phân tử nước thông thường. Với cấu trúc này, nước ion kiềm giúp cơ thể hấp thu nhanh chóng, từ đó thanh lọc, giải độc cơ thể tốt hơn.

Giàu khoáng chất

Nước ion kiềm thường chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Natri, Canxi, Magie, Kali… Khác với một số loại nước kiềm khác trên thị trường, thường được bổ sung khoáng sau lọc, các khoáng chất thường là khoáng nhân tạo với hàm lượng khó kiểm soát. Trong khi đó, nước ion kiềm với các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể, đồng thời với hàm lượng ổn định, phù hợp cho cơ thể.

Đối với sức khỏe, khoáng chất có vai trò quan trọng tương tự như vitamin. Khoáng chất cũng tham gia vào cấu tạo tế bào, tham gia các hoạt  động sống và đặc biệt quan trọng trong việc cân bằng đặc tính điện giải, duy trì sự phát triển của răng, xương, cơ cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh.

Các loại nước điện giải ion kiềm cơ bản

Các loại nước ion kiềm nhau với độ pH tương ứng. Cùng với đó là hàm lượng hydro hòa tan trong nước. Ví dụ như thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm Panasonic, có 4 chế độ nước ion kiềm. Thứ tự như sau:

Chế độ nước ion kiềm 1: pH 8-9

Chế độ nước ion kiềm 2: pH 8.5-9.5

Chế độ nước ion kiềm 3: pH 9-10

Chế độ nước ion kiềm mạnh: pH 9.5-10.5

Với những thông tin cơ bản nêu trên có thể thấy được nước nước điện giải ion kiềm thực sự có rất nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Những vi chất này có thể giúp cơ thể đề khác một số loại bệnh nguy hiểm, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư. Ngoài ra, với quy trình để tạo ra nước điện giải ion kiềm thì nó còn là một nguồn nước sạch thiết yếu cho sinh hoạt thường ngày.

Hiện nay, Layer Fresh – một thương hiệu chuyên cho thuê các dòng máy cao cấp của Panasonic với công nghệ điện giải ion sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho quý khách hàng. Hãy đến với https://layerfresh.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *