Thông tin cần biết khi lựa chọn các máy lọc nước công nghệ Nano

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay con người ngày càng quan tâm đến chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe. Đặc biệt là chất lượng nguồn nước sinh hoạt bởi nước là một phần không thể thiếu để duy trì các hoạt động sống của mỗi chúng ta. Các công nghệ nâng cao chất lượng nước sao cho phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ y tế cũng dần được sản xuất hoặc du nhập vào thị trường. Trong đó các loại máy lọc nước theo công nghệ Nano là những sản phẩm đang rất được ưa chuộng. Nếu ai đang có ý định sắm cho mình một chiếc máy lọc công nghệ Nano thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Các thông tin cần biết về công nghệ lọc nước Nano

Điều đầu tiên khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào thì ta cũng nên biết công nghệ cốt lõi của nó là gì để biết nó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Tương tự, khi muốn mua một chiếc máy lọc nước Nano thì ta cũng nên biết công nghệ cốt lõi của máy là gì, có ưu nhược điểm gì để cân nhắc mua sản phẩm phù hợp.

Công nghệ lọc nước Nano là công nghệ sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ nhằm loại bỏ các chất bẩn có hại trong nước như vi khuẩn, kí sinh trùng, cặn bẩn,… ra khỏi nguồn nước đầu vào. Song song với đó, các màng lọc này sẽ giữ lại các khoáng chất tự nhiên có sẵn trong nguồn nước vốn có lợi cho sức khỏe của con người.

Điều đặc biệt của dòng máy lọc sử dụng công nghệ Nano chính là không tiêu tốn điện năng. Máy lọc nước công nghệ Nano có thể lọc nước uống ngay mà không cần dùng điện, không cần dùng đến bình áp, không nước thải vô cùng tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, đa số các máy lọc nước dòng này đều được thiết kế nhỏ gọn có thể lắp đặt ở bất cứ đâu bạn muốn mà không gây mất thẩm mỹ nội thất gia đình.

Dòng máy lọc Nano này có khả năng lọc nước uống ngay mà không cần dùng điện, không nước thải, không cần dùng đến bình áp, dễ dàng để bạn bố trí ở bất kỳ vị trí nào trong gia đình.

Một số hãng máy sử dụng máy lọc nước  Nano: Karofi, Panasonic,…

Cấu tạo và lợi ích kết cấu của hệ thống lọc nước công nghệ Nano

Các dòng máy sử dụng công nghệ lọc nước Nano thường có kết cấu lõi lọc sử dụng công nghệ 4 trong 1 thông minh và toàn diện nhất. Kết cấu thường gặp nhất của các dòng máy này như sau:

cong-nghe-loc-nuoc-nano-he-thong-loc
Hệ thống lọc nước Nano có rất nhiều ưu điểm khi cải tạo chất lượng nước sinh hoạt

Lọc cơ học: Được sử dụng để loại bỏ những phân tử bụi bẩn có kích thước lớn tồn tại trong nước.

Sử dụng cơ chế hấp thụ để lọc: Hoạt động bên trong lõi lọc Nano, tại đây các phân tử kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ bị lõi lọc giữ lại.

Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Đây là một trong các ưu điểm vô cùng vượt trội của công nghệ lọc nước Nano. Nhờ cơ chế này mà các dòng máy lọc nước có khả năng xử lý nước cứng cực kỳ tốt so với bình thường.

Sử dụng công nghệ phủ bạc để lọc diệt khuẩn: Với việc sử dụng công nghệ này, máy lọc nước của bạn có thể tiêu diệt hoàn toàn 100% vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó, vẫn giữ lại được hầu hết các loại khoáng chất trong nước, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của các dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano

Máy lọc nước Nano hoạt động bằng cách sử dụng áp lực nước do nguồn nước trên cao tạo ra. Khi nguồn nước đi qua thì máy lọc thì sẽ được hệ thống lọc nước trong máy làm sạch bằng cách loại bỏ chất bẩn, tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại trong nước. Cuối cùng nguồn nước sạch sẽ thông qua các khe hở, chảy ra ngoài theo vòi nước. Nguồn nước ở đầu ra này vừa sạch mà vẫn chứa các chất cần thiết cho cơ thể cho bạn.

cong-nghe-loc-nuoc-nano
Công nghệ lọc Nano giúp giữ lại các vi chất có lợi cho sức khỏe người sử dụng

Với nguồn nước đã được lọc qua hệ thống máy lọc nước Nano thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng ngay, vừa tiết kiệm nguồn nhiệt vừa thân thiện môi trường. Quan trọng nhất là thuận tiện hơn rất nhiều.

Ưu, nhược điểm của máy lọc nước Nano

Bất kỳ công nghệ gì thì cũng sẽ có ưu khuyết điểm của nó. Đây cũng là thông tin quan trọng nhất để khách hàng đưa ra lựa chọn có nên mua sản phẩm này để sử dụng cho bản thân hay không. Dưới đây là ưu, nhược điểm của máy lọc nước công nghệ Nano mà Layer Fresh muốn gửi đến bạn.

Ưu điểm của máy lọc nước Nano

Có thể sử dụng ngay nguồn nước đầu ra sau khi lọc vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.

Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Bạn vừa có được nguồn nước sạch vừa giữ được những đặc tính tốt của nước.

Đa số các sản phẩm dùng công nghệ lọc Nano đều không cần dùng điện, không có nước thải đầu ra. Với các dòng máy có sử dụng công nghệ lọc Nano có sử dụng điện thì đều trang bị công nghệ tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo hiệu quả nguồn nước đầu ra.

Các dòng máy này đều không sử dụng bình áp nên thiết kế vô cùng gọn nhẹ, giúp bạn có thể bố trí ở bất kỳ vị trí mà không ảnh hưởng thẩm mỹ công trình.

Nhược điểm của máy lọc nước Nano

Màng lọc nước Nano, so với một số công nghệ lọc nước khác có kích thước khá lớn, khoảng 1 – 2 micron nên khi lọc vẫn để sót những chất có thể có hại với kích thước nhỏ.

Hoạt động bằng áp lực nguồn nước đầu vào nên nếu nước yếu thì không lọc được nước. Ngoài ra thì lượng nước có thể lọc cũng ít hơn các dòng máy khác, không phù hợp với những người cần sử dụng lượng nước lớn.

Chi phí mua đầu vào và chi phí thay lõi lọc đều cao hơn các dòng máy khác.

Hoạt động không có máy bơm, lọc chủ yếu nhờ vào áp lực nguồn nước đầu vào, nên nếu nước yếu thì lọc không được.

Không phù hợp với nhiều vùng tại Việt Nam do hạn chế chất lượng nước đầu vào, không thể lọc được nước phèn, nước lợ,… một trong số những nguồn nước khá phổ biến.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng quan và có lựa chọn cho riêng mình trong việc quyết định lựa chọn có nên sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano này hay không rồi đúng không? Nếu vẫn còn băn khoăn nên lựa chọn như thế nào để tối ưu chi phí nhất thì hãy liên hệ lf.ezo.vn để có thêm lựa chọn cho riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *