Thời gian định kỳ thay lõi máy lọc nước Kangaroo là bao lâu? 

Sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch phục vụ cuộc sống đang là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Trong đó, một trong các dòng máy được ưa chuộng nhất chính là hãng máy lọc nước Kangaroo với công nghệ lọc tiên tiến của Mỹ, Hàn Quốc,… Tuy nhiên, dù là hãng máy lọc nước nào, nếu bạn muốn nó có thể hoạt động tốt và lâu dài thì đều cần thay lõi lọc định kỳ. Vậy với máy lọc nước Kangaroo thì thời gian định kỳ thay lõi máy lọc là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu cách thay lõi máy lọc nước Kangaroo dưới đây nhé!

Vì sao phải thay lõi máy lọc nước Kangaroo định kỳ?

Tầm quan trọng của các lõi lọc để có được nguồn nước sạch

Đối với tất cả các dòng máy lọc nước hiện tại, có thể nói lõi máy lọc nước là bộ phận quan trọng nhất để có được nguồn nước sạch tốt cho sức khỏe. Đây là bộ phận giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất có hại như nguyên tố kim loại, cặn, thậm chí cả vi khuẩn có hại. Đồng thời, nó cũng giúp giữ lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bạn. Bình thường, một hệ thống nước RO sẽ có khoảng 8 lõi lọc nước. Mỗi một lõi lọc thì lại có cấu tạo và tác dụng khác nhau. Những lõi lọc này sẽ phối hợp với nhau tạo thành một hệ thống lọc xuyên suốt tạo ra nguồn nước ở đầu cuối có chất lượng tốt nhất cho chúng ta sử dụng.

Việc thường xuyên kiểm tra vệ sinh là việc làm rất cần thiết để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như chất lượng của máy. Tương tự với việc thay thế lõi lọc định kỳ cũng như vậy. Điều này sẽ giúp chúng ta luôn có nguồn nước sạch tốt cho sức khỏe mọi người nhất có thể. Chính vì vậy, việc thay lõi máy lọc nước Kangaroo vô cùng cần thiết.

Sự khác nhau giữa các lõi lọc trong hệ thống máy lọc của Kangaroo

Thường các dòng máy lọc nước chính hãng của Kangaroo sẽ có 8 lõi lọc bao gồm các lõi lọc thô, màng lọc RO và lõi lọc chức năng. Việc tìm hiểu tác dụng của từng loại lõi lọc sẽ giúp chúng ta biết khi nào cần thay lõi máy lọc nước Kangaroo cho đúng lúc.

Lõi lọc thô là các lõi lọc có thời gian thay thế định kỳ tương đối ngắn. Cần phải được chú ý theo dõi thường xuyên để vệ sinh, thậm chí thay thế với tần suất cao. Bởi lẽ, các lõi lọc thô (thường là các lõi lọc 1, 2, 3 trong hệ thống lọc) là tuyến đầu tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đầu vào chứa nhiều cặn bẩn kích thước khác nhau, thường là nước lọc nhà máy, nước ngầm, nước mưa. Nên các lõi này dễ bị bẩn tắc hư hại.

thay-loi-loc-nuoc-kangaroo
Lõi lọc thô của của máy lọc nước Kangaroo có thời gian thay thế định kỳ tương đối ngắn 

Tiếp đến là màng lọc RO, lõi lọc quan trọng nhất của hệ thống máy lọc. Lõi lọc RO đóng vai trò quan trọng nhất trong việc loại bỏ triệt để các tạp chất và vi khuẩn gây hại. Đó là lý do màng lọc RO cần phải được kiểm tra thường xuyên để phát hiện hỏng hóc, xuống chất. Sẽ rất là tồi tệ nếu chúng ta không thể phát hiện màng lọc bị hỏng kịp thời, đồng nghĩa với việc ta vô tình dung nạp rất nhiều vi khuẩn gây hại.

Cuối cùng, cũng là một phần không thể thiếu trong hệ thống máy lọc nước Kangaroo chính là lõi lọc chức năng. Các lõi lọc chức năng có công dụng bổ sung khoáng, cân bằng độ pH, tăng cường diệt các mầm bệnh độc gây hại,… Thời gian thay lõi lọc chức năng định kỳ khá dài, do các lõi ít bị bẩn tắc hay bị ảnh hưởng bởi các tạp chất trong nguồn nước. Tuy nhiên, nếu qua một khoảng thời gian sử dụng, chúng ta phát hiện lõi chức năng không vận hành tốt gây mùi vị lạ cho nước. Thì đó là lúc ta nên tính đến việc thay thế các lõi lọc chức năng.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian thay lõi máy lọc nước Kangaroo 

Như những phân tích đã nêu ở trên có thể thấy mỗi loại lõi lọc khác nhau sẽ có thời hạn thay lõi khác nhau. Đồng thời, việc thay lõi lọc còn phải chú ý một số yếu tố khác:

Chất lượng nguồn nước đầu vào: Biểu thị ở mức độ tạp chất hay độ cứng của nguồn nước sinh hoạt gia đình bạn đang sử dụng. Thường thì nước lấy từ các nguồn thiên nhiên như nước ngầm, nước mưa sẽ cần thay thường xuyên hơn so với nước lọc máy công nghiệp (hay còn gọi là hệ thống nước sạch).

Dung tích nước trung bình cần lọc: Lọc lượng nước càng lớn thì lõi lọc càng dễ bẩn nên việc thay lõi lọc thường xuyên là tất yếu. Bạn cần theo dõi dung tích tối đa của máy lọc cũng như số

Tần suất lọc nước bằng máy lọc nước RO: Lọc nước nhiều lần khiến máy phải hoạt động liên tục, các cặn bẩn sẽ tích tụ nhiều và nhanh hơn. Tần suất thay thế cũng sẽ thường xuyên hơn.

Thời gian định kỳ thay lõi máy lọc nước Kangaroo

Như đã biết, các lõi máy lọc nước khác nhau sẽ thời gian thay thế định kỳ khác nhau. Ngoài ra với các dòng máy khác nhau cũng sẽ có một quy định về thời gian bảo dưỡng máy khác theo quy định của nhà sản xuất. Dưới đây là thời hạn định kỳ mà các bạn nên kiểm tra và cân nhắc đến việc thay lõi máy lọc nước Kangaroo.  

Thời gian thay thế lõi lọc thô

Bộ ba lõi lọc thô số 1, 2, 3 ở các máy lọc nước RO có tuổi thọ ngắn.

thay-loi-may-loc-nuoc-kangaroo-dinh-ky
Mỗi loại máy lọc sẽ có thời gian thay thế, chi phí thay lõi lọc khác nhau

Lõi lọc số 1

Cấu tạo và chức năng: Có cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 5 micromet, với chức năng ngăn chặn bùn đất, rỉ sét có thể nhìn thấy được.

Thời gian thay thế: Khoảng 3 – 6 tháng

Giá: Dao động từ 70.000 – 90.000 đồng

Lõi lọc số 2

Cấu tạo và chức năng: Có cấu tạo từ than hoạt tính dạng xốp, giúp hấp thụ chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng và clo còn dư trong nước.

Thời gian thay thế: Khoảng 6 – 9 tháng

Giá: Dao động từ 95.000 – 120.000 đồng

Lõi lọc số 3

Cấu tạo và chức năng: Có cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 1 micromet, nhằm lọc cặn, bùn đất và rỉ sét có kích thước lớn hơn hoặc bằng 1 micromet.

Thời gian thay thế: Khoảng 6 – 9 tháng

Giá: Dao động từ 100.000 – 120.000 đồng.

Thời gian thay thế lõi lọc số 4 (màng lọc RO)

Đây là lõi quan trọng nhất trong hệ thống lõi lọc của máy lọc nước. Máy lọc nước RO phân khúc bình dân có màng lọc RO nhập khẩu từ Mỹ là màng RO Dow Filmtec. Một số dòng cao cấp riêng biệt có màng RO tuổi thọ cao hơn 1,5 lần.

Cấu tạo và chức năng: Màng RO sản xuất tại Mỹ, tạo khe hở 0.0001 micromet giúp loại bỏ chất rắn, các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn… làm cho nước trở nên tinh khiết như nước cất.

Thời gian thay thế: Khoảng từ  24 – 36 tháng

Giá: Dao động từ 650.000 – 700.000 đồng.

Bao lâu thì thay lõi máy lọc nước chức năng?

Mỗi dòng thương hiệu máy lọc nước khác nhau sẽ có hệ thống lõi lọc chức năng đặc thù riêng biệt. Thời gian thay lõi lọc nước chức năng dao động 12 – 24 tháng tùy theo chất lượng nước đầu vào, lượng nước sử dụng hàng ngày và loại màng lọc.

Lõi máy lọc số 5

Cấu tạo và chức năng: Lõi chứa than hoạt tính dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano Bạc. Có chức năng loại bỏ mùi clo trong nước, hỗn hợp chất độc, vi khuẩn có trong nước.

Thời gian thay thế: Khoảng 24 tháng.

Giá: Dao động từ 350.000 – 400.000 đồng

Lõi máy lọc số 6

Cấu tạo và chức năng: Lõi có hạt bóng bằng gốm có chức năng tăng lượng oxy trong nước, ngăn ngừa khô da và làm chậm quá trình lão hóa.

Thời gian thay thế: Khoảng 12 tháng.

Giá: Dao động từ 450.000 – 620.000 đồng

Lõi máy lọc số 7

Cấu tạo và chức năng: Với Alkaline có chức năng tạo ra nước kiềm tính (pH 7.2 – 7.4), trung hòa axit dư thừa cân bằng độ pH an toàn với cơ thể.

Thời gian thay thế: Khoảng 12 tháng

Giá: Dao động từ 630.000 – 700.000 đồng

Lõi máy lọc số 8

Cấu tạo và chức năng: Đá Maifan có chức năng bổ sung thêm các khoáng chất như K, Mg, P, Ca… thiết yếu cho cơ thể.

Thời gian thay thế: Khoảng 24 tháng

Giá: Dao động từ 750.000 – 800.000 đồng

Như vậy là chúng ta đã có những kiến thức cơ bản cũng như nắm rõ thời điểm cần thay lõi máy lọc nước của Kangaroo để đảm bảo nguồn nước sạch cho chính mình và người thân yêu. Ngoài ra, nếu các bạn không muốn phải để ý quá nhiều đến việc bảo dưỡng, thay thế hệ thống máy lọc thì có thể liên hệ Layer Fresh.

Layer Fresh là thương hiệu chuyên cho thuê Máy lọc nước và Thiết bị sức khỏe cao cấp tiên phong trong nhiều năm liền. Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh tan mọi nỗi lo liên quan đến sức khỏe cũng như an toàn nguồn nước trong đời sống sinh hoạt. Tìm kiếm chúng tôi qua https://layerfresh.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về các loại dịch vụ dành riêng cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *