Tại sao máy lọc nước kêu tạch tạch? Nguyên nhân và cách sửa chữa

Máy lọc nước kêu tạch tạch là vấn đề có thể gặp phải sau một thời gian sử dụng thiết bị. Cùng chúng tôi tìm hiểu các lý do gây ra tình trạng trên và cách giải quyết thế nào nhé. 

Tại sao máy lọc nước kêu tạch tạch?

Có khá nhiều nguyên nhân làm cho máy lọc nước bị kêu tạch tạch. Trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến như sau:

Nguyên nhân máy lọc nước kêu

Do nguồn nước đầu vào 

Nguồn nước đầu vào yếu sẽ không đủ để cấp nước cho máy lọc. Do đó, trong hệ thống lọc có thể tạo khoảng không, làm cho máy phát ra tiếng kêu. Việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra lại đường dẫn nước xem có bị ngắt, rò rỉ hay tắc nghẽn gì hay không. 

Lõi lọc bị tắc, hư hỏng

Nếu lõi lọc bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng cũng sẽ làm cho máy lọc nước bị kêu. Lõi bị tắc thì nước không thể chảy qua màng lọc được. Khi đó chúng cũng sẽ tạo ra một áp lực mạnh làm cho máy lọc nước phát ra âm thanh. Bạn nên thường xuyên kiểm tra lõi lọc. Đồng thời, đến một khoảng thời gian nào đó, lõi lọc cũng cần phải thay mới để hoạt động tốt hơn. 

Máy lọc bị e khí

Lõi lọc có thể thường bị e khí và khiến cho máy lọc nước bị phát ra tiếng kêu. Nguyên nhân có thể do người dùng tự mua lõi về thay mới và đặt không chính xác vị trí. Bạn có thể tắt máy lọc, rút nguồn và điều chỉnh lõi lọc lại cho đến khi không còn tình trạng kêu tạch tạch nữa. 

bơm lọc nước yếu

Bơm máy bị hư, yếu

Máy bơm bị hư hoặc yếu cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến máy lọc nước bị kêu. Bởi vì máy bơm là phần rất quan trọng của thiết bị. Chúng hỗ trợ tạo lực để nước chảy qua màng lọc. Máy bơm có thể bị lỏng các ốc cố định hoặc bị e khí… Bạn có thể nhờ đến nhân viên hỗ trợ kỹ thuật để sửa chữa nhanh chóng hơn vấn đề này. 

Máy lọc nước kêu tạch tạch do hỏng van

Van cơ bị hỏng sẽ làm máy lọc nước có thể bị phát tiếng kêu. Mặc dù máy hoạt động nhưng không cho nước sạch và cả nước thải. Trong trường hợp này, bạn cần thay mới van để máy hoạt động lại bình thường. 

Đặt máy bị chênh hoặc không không đúng vị trí

Đôi khi do vị trí đặt máy bị chênh mà máy liên tục phát ra tiếng kêu. Khi đó, bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại vị trí đặt máy. Bạn có thể kê máy lên trên các mặt phẳng bàn hoặc kệ cố định chắc chắn. Bạn không nên kê máy trên các bề mặt lún, nhấp nhô như vải mềm, xốp, giấy… Điều đó có thể làm cho máy chênh và phát ra tiếng kêu. 

Xử lý khi máy lọc nước kêu tạch tạch

Khi gặp các sự cố máy kêu tạch tạch, bạn có thể kiểm tra cơ bản tất cả bộ phận của máy lọc nước. Nếu nguyên nhân do máy chênh, đặt máy không đúng, bạn nên điều chỉnh lại cho phù hợp. Trong trường hợp máy bị hư hỏng các chi tiết bên trong, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ từ các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn sửa chữa hoặc thay mới bộ phận nhanh chóng, chính xác hơn. 

Nếu bạn không rành về việc sửa chữa máy móc, bạn không nên tự ý tháo dỡ và tự thực hiện. 

Dịch vụ cung cấp & sửa chữa máy lọc nước uy tín

Tại sao máy lọc nước kêu tạch tạch? Lỗi này có làm hư máy không? Tôi phải sửa chữa bằng cách nào?…

Đó là những câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc khi máy gặp sự cố phát ra tiếng kêu. Lời khuyên dành cho bạn, nếu như không phải là người có chuyên môn về kỹ thuật, tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa uy tín. 

Hiện Layer Fresh là đơn vị cung ứng & cho thuê máy lọc nước chính hãng đến từ thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới. Chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. 

Nếu máy có vấn đề kỹ thuật, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi, nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ tận nơi kịp thời, nhanh chóng. 

Mọi chi tiết về sản phẩm, giá cả, gói dịch vụ cho thuê, hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ Layer Fresh ngay hôm nay nhé!

Xem thêm: