Sử dụng nước đóng bình có an toàn hay không?

3 lý do gây lo ngại về nước đóng bình công sở

Liên tiếp nhiều năm báo chí có những phản ánh thậm chí thực hiện các phóng sự điều tra để cảnh báo người tiêu dùng về chất lượng nước đóng bình. Điều này gây nhiều sự hoài nghi cho xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp, CBNV đang sử dụng nước bình như là nguồn cung cấp nước hằng ngày trên công sở. Hãy cùng điểm qua những vấn đề chính của nước đóng bình và cùng xem xét một giải pháp thay thế.

1. Nước đóng bình 20L được phản ánh loạn giá, loạn chất lượng

Năm 2018, báo ANTV (An ninh tivi) có phóng sự điều tra về quy trình sản xuất nước đóng bình siêu bẩn. Phóng sự này đã dấy lên những lo ngại, và trăn trở cho hàng triệu người lao động đang sử dụng loại nước uống này hằng ngày.

Phóng sự điều tra gây hoang mang dư luận của ANTV

Hàng trăm bài báo đã lên tiếng, và mới đây nhất Báo Vietnamnet đã có phản  ánh về việc có quá nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nước uống đóng bình và sự băn khoăn về quy trình lọc nước, chất lượng nước. Bài báo còn tỏ ra lo lắng khi cho rằng thị trường nước đóng bình vẫn còn mập mờ về chất lượng sản phẩm.

https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/nuoc-uong-dong-binh-ban-650516.html

Link bài viết cảnh báo của Vietnamnet

Điều gì đã khiến báo chí và công luận lên tiếng liên tục về nước đóng bình? Sự thật, trên thị trường, người tiêu dùng rất dễ rơi vào sự hoang mang khi bất kỳ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân nào cũng có thể dễ dàng đóng được nước uống đóng bình. Điều này làm cho các cơ sở sản xuất mặt hàng này mọc lên như nấm sau mưa. Không chỉ khâu sản xuất, việc vận chuyển nước uống đóng bình cũng tạo nhiều cảm giác ái ngại khi mà hàng chục bình nước theo sau những chiếc xe cà tàng lội nắng, lội mưa, lội bụi di chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ.

2. Bảo quản bình nước tại văn phòng làm việc?

Việc sử dụng bình nước 20L khiến doanh nghiệp cần không gian để dự trữ, đôi khi doanh nghiệp không đủ nhân sự để sắp xếp, di chuyển bình nước cho phù hợp, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn dùng nhà vệ sinh, góc cầu thang, … những nơi không hợp vệ sinh để chứa bình nước 20L.

Không chỉ gây mất thẩm mỹ cho không gian làm việc, nước bình 20L còn không tạo được sự yên tâm tuyệt đối cho cán bộ nhân viên. Nhiều doanh nghiệp ghi nhận được sự phàn nàn của nhân viên khi sử dụng nước bình.

3. Chi phí sử dụng nước bình có rẻ?

Hiện nay, nước bình thường được đóng khoảng 19L hoặc 20L, mức giá dao động từ 30.000đ/bình – 60.000đ/bình. Như vậy mỗi lít nước uống doanh nghiệp cần trả từ 1.500đ/lít – 2.500đ/lít. Ngoài ra, để sử dụng nước bình, thông thường doanh nghiệp cần đầu tư bình nước nóng lạnh giá từ 3.000.000đ – 10.000.000đ/ cây tùy loại.

Một doanh nghiệp có 20 nhân sự và yêu cầu Cán bộ nhân viên tuân thủ chế độ bổ sung nước tối thiểu 2 lít/ngày cần đến 2 bình nước 20L tương ứng với mức chi khoảng 100.000đ/ngày, mỗi tháng doanh nghiệp này trả khoảng 2.000.000đ – 3.000.000đ chi phí uống nước bình. Nếu tính cả khấu hao cây nóng lạnh, mức chi này còn có thể cao hơn.

4. Nước tốt tại vòi

Từ những bất cập của việc sử dụng nước bình, hiện nay nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp muốn xây dựng không gian làm việc gọn gang, sạch đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe cán bộ nhân viên đã tìm đến các giải pháp thay thế.

Việc thuê máy lọc nước cao cấp lọc trực tiếp nguồn nước máy tại văn phòng được biết đến như một giải pháp cho doanh nghiệp thay đổi thói quen uống nước bình.

LayerFresh – Nước uống tại vòi là dự án cung cấp dịch vụ cho thuê máy lọc nước cao cấp đến các gia đình, văn phòng, doanh nghiệp Việt Nam với chi phí hợp lý. Chungho là đối tác được LayerFresh lựa chọn thiết bị để triển khai dịch vụ này.

Chungho là hãng sản xuất máy lọc nước có chức năng làm đá đầu tiên trên thế giới. Các máy lọc nước của Chungho sử dụng công nghệ tuần hoàn nước tự nhiên 24H, công nghệ tự động làm sach ACS, công nghệ an toàn sinh học và đặc biệt các lõi lọc RO nguyên khối được sản xuất tự động bởi các Robot. 

Thuê máy lọc nước cao cấp tại văn phòng sẽ là giải pháp tối ưu về mặt chi phí:

  •  Tiết kiệm chi phí mua máy.
  •  Không mất chi phí thay lõi lọc định kỳ
  •  Được vệ sinh máy định kỳ
  •  Hỗ trợ các vấn đề phát sinh nhanh gọn
  •  Sau thời gian thuê máy thuộc quyền sở hữu của Khách hàng
  •  Chi phí thuê thấp

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ – LayerFresh: 024-9999-3838