Nguyên lý hoạt động và tác dụng của máy lọc nước tổng gia đình

Hiện nay, rất nhiều khu vực gặp rắc rối khi nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Nhiều người đã chọn phương án sử dụng máy lọc nước tổng gia đình. Vậy loại máy này có công năng thế nào? Mời bạn cùng xem qua chia sẻ trong bài viết sau đây. 

Máy lọc nước tổng gia đình

Máy lọc nước tổng gia đình là gì?

Máy lọc nước tổng là loại thiết bị lọc nước, được bố trí ở đầu nguồn cấp nước sinh hoạt cho gia đình. Máy có nhiệm vụ loại bỏ sơ các tạp chất hoặc cặn bã trong nước. Nguồn nước sau khi lọc có thể dùng để giặt giũ, tắm rửa, lau dọn nhà cửa…

Tuy vậy, máy lọc nước tổng gia đình chưa thể cho ra được nguồn nước sạch dùng để uống hoặc chế biến thực phẩm vì chưa lọc được các vi chất khác. 

Cấu tạo của máy lọc nước tổng cho gia đình

Thông thường, mỗi hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình sẽ có từ 1 đến 3 cột lọc. Cụ thể như sau:

Cột lọc cấp 1 là lõi lọc 20 micron có thể chứa cát thạch anh hoặc cát mangan. Cột lọc này sẽ loại bỏ tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn hơn 20 micron.

Cột lọc cấp 2 là lõi than hoạt tính hỗ trợ lọc cặn, khử bỏ mùi hôi, khử màu và các độc tố khác.

Cột lọc cấp 3 là lõi than lưới CTO 20”, có thể chứa các hạt cation, với tính năng làm mềm nước, giúp khử bỏ bớt clo, một số vi khuẩn, kim loại nặng, chất ô nhiễm hữu cơ…

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tổng gia đình

Với cấu tạo hệ thống như trên thì máy lọc nước tổng sẽ hoạt động theo nguyên lý như sau:

Đầu tiên, nước nguồn sẽ được bơm vào máy lọc nước tổng cho gia đình. Sau đó, máy bắt đầu lọc nước qua từng cột lọc. Mỗi cột lọc sẽ có nhiệm vụ khử bỏ các tạp chất, cặn bã riêng biệt. Cuối cùng, khi xử lý xong ở các cột lọc, nước sẽ được di chuyển đến bể chứa. Chúng ta dùng nguồn nước này để sử dụng sinh hoạt tắm giặt cho gia đình. 

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước tổng gia đình

Tác dụng của máy lọc nước tổng gia đình

Bộ máy lọc nước tổng sinh hoạt cho gia đình là thiết bị hiện đại, hữu ích hiện nay. Sử dụng máy lọc nước tổng mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống sinh hoạt thiết yếu hằng ngày. 

Máy lọc nước tổng giúp xử lý nguồn nước máy ô nhiễm

Theo số liệu của Trung tâm Nghiên cứu môi trường Cộng đồng cho thấy có hơn 70% lượng nước thải ra môi trường chưa qua xử lý. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự ô nhiễm nguồn nước ngầm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nước sạch sinh hoạt của người dân. Do vậy, nhiều khu vực đã sử dụng máy lọc nước tổng như một giải pháp hàng đầu trong việc xử lý nước máy nhiễm bẩn. 

Khử Clo khi dùng máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

Thực tế là các nhà máy nước sạch đều sử dụng Clo để khử trùng, khử khuẩn. Tuy nhiên, lượng Clo có nhiều trong nước sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Cho nên, lời khuyên chân thành là hãy lắp đặt ngay bộ lọc nước tổng cho gia đình mình ngay hôm nay. Thiết bị sẽ hỗ trợ khử Clo trong nước máy, mang lại nguồn nước sạch và an toàn hơn. 

Bộ lọc nước tổng giúp xử lý nước máy bị nhiễm xạ

Bên cạnh thực trạng nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn thì có thể bị nhiễm phóng xạ nặng do ở gần các khu vực khai thác khoáng sản, xử lý các chất phóng xạ… Không cách nào khác, chúng ta phải sử dụng máy lọc nước tổng để giải quyết ngay tình trạng này. Thiết bị giúp tạo nguồn nước sạch sinh hoạt và ngăn chặn các nguy hiểm về sức khỏe như ung thư, dị tật…

Máy lọc nước tổng hỗ trợ lọc kim loại nặng

Chúng ta không thể nhận biết bằng mắt thường đâu là nước sạch hay không. Bởi trong nguồn nước ngầm có thể chứa rất nhiều tạp chất. Trong đó có các kim loại nặng như chì, kẽm, asen, thủy ngân… Các chất này chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm như đột biến gen, thiếu máu, ung thư, tim mạch, bệnh về da… Máy lọc nước tổng gia đình sẽ là giải pháp cứu cánh cho vấn đề này. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm các loại máy lọc nước tinh khiết để đảm bảo rằng sẽ không còn vi chất nguy hại nào. 

file-chèn-logo-ảnh-bài-viết``1

Mua máy lọc nước tổng gia đình ở đâu tốt?

Máy lọc nước tổng gia đình là ưu tiên số 1 cho sức khỏe và cuộc sống hiện nay. Với tình trạng nguồn nước sạch ngày càng bị ô nhiễm, không thể chắc chắn rằng nước bạn đang dùng có tốt 100% không. 

Do vậy, hãy nên đầu tư ngay hôm nay một hệ thống lọc nước tổng cho gia đình mình. Trên thị trường Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã chủ động cung cấp những sản phẩm máy lọc nước tổng hiện đại và đạt chuẩn. Bạn có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử và cửa hàng trên toàn quốc. 

Layer Fresh đang là nơi cung cấp các loại máy lọc nước chính hãng, cao cấp. Các sản phẩm có công nghệ đến từ Nhật Bản. Đây là quốc gia hàng đầu khuyến khích người dân sử dụng nước sạch qua hệ thống máy lọc nước. 

Bên cạnh đó, chúng tôi có dịch vụ cho thuê máy lọc nước theo nhiều thời hạn và giá thành hợp lý. Bạn có thể liên hệ với Layer Fresh để được tư vấn các sản phẩm máy lọc phù hợp với nhu cầu nhé.

Xem thêm: