Mẹo hay giúp bạn uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước tưởng là đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được. Một số người quá bận rộn và gặp khó khăn trong việc uống đủ nước mỗi ngày.

Uống nước bằng chiếc bình yêu thích.


Các chuyên gia chỉ ra rằng, những người bị bệnh viêm ruột (IBD) cần chú ý uống đủ nước, đặc biệt nếu bị tiêu chảy hoặc đã được phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ ruột già (ruột kết).


Lượng nước hàng ngày có thể nhận được thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng nếu ai đó gặp vấn đề về hấp thụ, thì việc uống nước trở nên quan trọng hơn.


Nhu cầu nước của mỗi người khác nhau, tùy vào tình trạng sức khỏe, môi trường sống, chế độ tập luyện mà lượng nước cần uống mỗi ngày đều khác nhau.


Nếu bạn thường xuyên không uống đủ nước, bạn cảm thấy việc uống nước lọc có vẻ nhàm chán, thì bạn hãy thử một số cách đơn giản dưới đây.


Uống nước ION Kiềm


Nước ion kiềm với đặc điểm các phân tử nước siêu nhỏ sẽ đặc biệt giúp cơ thể bạn đào thải độc tố nhanh chóng nhờ khả năng thẩm thấu cao. Nước ion kiềm với mức pH lý tưởng pH 8.5 – 9.5 sẽ là loại nước tốt để sử dụng uống hằng ngày. Không giống với nước máy hay nước đóng chai, nước ion kiềm không có mùi khó chịu, nước mềm mại, vị ngọt dịu mát và trong lành, mang lại sự thuần khiết tuyệt vời.

Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe.


Đựng nước trong chiếc bình yêu thích


Luôn đặt bình nước trong tầm tay, gần khu vực bàn học, bàn làm việc… giúp thúc đẩy khả năng bạn uống nước thường xuyên hơn. Hãy chọn những chiếc bình yêu thích, có ý nghĩa đặc biệt như một lời nhắc nhở. Bình thủy tinh hay thép không gỉ là lựa chọn tốt, an toàn để chứa nước.


Thêm trái cây tươi vào nước


Nếu thấy vị nước quá nhàm chán, bạn có thể cho trái cây tươi hoặc một vài loại thảo mộc để pha chung với nước. Nên hạn chế uống các đồ uống có cồn, bột trộn sẵn vì chúng chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe. Một vài lát chanh, cam cùng một chút nước ấm sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, trong những ngày mưa gió rét.

Uống nước thêm hoa quả tươi, tăng thêm vị ngon của nước.


Uống nước bằng ly lớn hơn


Một trong những mẹo để bạn có thể uống nhiều nước hơn, đó chính là uống nước bằng ly lớn hơn. Thay bằng một chiếc cốc 200ml bạn hãy thử dùng chiếc cốc 350ml. Bạn không cần uống hết một lần mà từ từ uống. Việc này khiến bạn không tốn quá nhiều thời gian đi lấy nước mà dễ dàng thực hiện được.