Khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

So sánh sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO. Cùng Layer Fresh tìm hiểu để lựa chọn máy lọc nước phù hợp cho nhu cầu và nguồn tài chính của bạn.

Máy lọc nước điện giải ion kiềmmáy lọc nước công nghệ RO là những dòng máy được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Chúng cùng có chức năng lọc nước như nhau nhưng mỗi sản phẩm có những tính năng ưu việt riêng biệt. Hãy cùng Layer Fresh tìm hiểu khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO qua bài viết sau đây.

Thời gian ra đời và nguồn gốc sản phẩm

thời gian ra đời của máy lọc nước

  • Máy lọc nước điện giải ion kiềm được nghiên cứu và phát triển tại NHật Bản vào năm 1940. Hiện nay, thiết bị được sản xuất, lắp ráp và có mặt trên nhiều thị trường quốc tế hư Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, trong đó có Việt Nam.
  • Máy lọc nước công nghệ RO được phát minh bởi nhà khoa học Oragin 1870 tại Mỹ. Sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ và không ngừng mở rộng quy mô nhà máy ở nhiều quốc gia khác.

Máy lọc nước chungho công nghệ ro

Công nghệ lọc nước

  • Máy lọc nước ion kiềm hoạt động dựa trên công nghệ lọc và điện phân. Nguồn nước được lọc qua hệ thống lọc hiện đại gồm nhiều lõi lọc để loại bỏ các chất cặn bẩn, độc hại. Sau đó được đưa vào buồng điện phân để tái cấu trúc phân tử nước. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm, nước ion axit được tạo từ cực dương.
  • Máy lọc nước RO hoạt động trên công nghệ lọc RO. Sử dụng màng lọc có kích thước khe lọc siêu nhỏ ngăn các chất rắn, ion kim loại nặng tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết.

Số lượng loại nước tạo ra

  • Máy lọc nước điện giải có thể tạo ra 5 đến 12 loại nước khác nhau với các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
  • Máy lọc nước RO tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết nhưng đã loại bỏ các khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên, với các dòng máy lọc nước hiện đại ngày nay đó chức năng bổ sung chất khoáng giúp nguồn nước ngon ngọt, giàu khoáng chất.

Tỷ lệ lọc nước

  • Tỷ lệ nước ion iêm và nước ion axit cùng nhiều cấp khác nhau sẽ theo tỷ lệ 6:4, 8:2, 19:1 tùy theo từng dòng máy lọc.
  • Máy lọc nước RO sẽ cung cấp theo tỷ lệ 6:4 giữa nước tinh khiết và nước thải. Điều này nghĩa là cứ 10l nước lọc đầu vào sẽ lọc được 6l nước tinh khiết và 4l nước thải. Để tránh lãng phí nước bạn có thể tái sử dụng nguồn nước thải bởi nước đã được lọc qua 3 lõi lọc thô.

Chất lượng nguồn nước sau lọc

Chất lượng nước sau khi lọc của máy lọc nước RO và máy lọc nước ion kiềm đều đạt tiêu chuẩn hóa, sinh và có thể sử dụng trực tiếp tại vòi. Bên cạnh đó, nước ion kiềm còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Nước có tính kiềm giúp trùng hòa các axit còn dư trong cơ thể, loại bỏ các gốc tự do gây hại trong cơ thể, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, viêm khớp, dạ dày…

Hàm lượng vi khoáng chất

Nước lọc từ máy lọc nước ion kiềm có chứa các khoáng chất tự nhiên như magie, sắt, kẽm, kali, natri… Đây là những chất vi lượng rất quan trọng đối với sức khỏe.

Với máy lọc nước RO tiên tiến, nguồn nước qua các lõi bổ sung chất khoáng. Các chất khoáng này được nhân tạo và không phải các loại khoáng tự nhiên có sẵn trong nước do quá trình lọc đã được loại bỏ.

Công dụng

Nước ion kiềm có công dụng detox cơ thể, hỗ trợ sức khỏe, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh, tăng cường sức đề kháng. Nước điện giải có độ pH khoảng 8.5 – 9.5 rất phù hợp sử dụng hàng ngày.

Với nguồn nước tinh khiết RO có thể sử dụng để ăn uống, chế biến mà không cần đun sôi. Bên cạnh đó, máy lọc nước khử mùi, tạo vị ngon ngọt, bổ sung vi khoáng lượng tăng thêm lợi ích cho người dùng.

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO là những dòng thiết bị lọc nước bán chạy hàng đầu tại Layer Fresh. Đơn vị cung cấp và cho thuê máy lọc nước văn phòng uy tín trên toàn quốc. Công ty cam kết các sản phẩm chính hãng, nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín như Panasonic, Chungho, Coway, Kangaroo…

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc phân biệt được sự khác biệt giữa máy lọc nước điện giải ion kiềm và máy lọc nước RO để lựa chọn sản phẩm lọc nước phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm: