Máy lọc nước điện giải ion kiềm có thực sự tốt không?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhận thức của con người trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cũng ngày càng nâng cao. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu về cách sống và các giải pháp cải thiện cơ thể ngày một tốt hơn. Trong đó, chất lượng nguồn nước là điều mà mỗi chúng quan tâm nhất. Đó là lý do tại sao thiết bị tạo nước ion kiềm ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy máy lọc nước điện giải ion kiềm tốt không hay chỉ là lời đồn thổi quá đà? Các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy lọc nước điện giải ion kiềm tốt không?

Thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm là thiết bị y tế được chứng nhận tại Nhật Bản bởi khả năng chăm sóc sức khỏe với nhiều chế độ nước tuyệt vời. Chúng được Bộ y tế của Nhật khuyến khích sử dụng bởi có khả năng ngăn ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm như dạ dày, gout, ung thư… Tại Việt Nam, các thiết bị lọc nước kiềm cũng ngày càng có chỗ đứng trong thị trường thiết bị lọc nước cho gia đình. Đó chính là lý do câu hỏi “Máy lọc nước ion kiềm tốt không?” được tìm kiếm rất nhiều qua các kênh thông tin. Mà câu trả lời cho nó chính là “có”.

may-loc-nuoc-dien-giai-ion-kiem
Máy tạo nước điện giải ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nước điện giải có độ pH > 7, hay còn gọi là nước kiềm. Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay, có thể loại bỏ tạp chất và các vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó, các thiết bị này dùng cơ chế điện phân để phân tách phân tử nước thành các ion H+ và OH- mà vẫn giữ lại được vi chất trong nước. Thông qua thiết bị tạo nước điện giải này mà chúng ta có thể tùy chọn mức nước phù hợp để sử dụng cho mục đích riêng.

Có thể nói, với máy tạo nước ion kiềm bạn vừa có thể uống được nước sạch, vừa có thể cải thiện sức khỏe bản thân.

Cấu tạo của máy lọc nước điện giải ion kiềm

Để tạo ra các nguồn nước quý cho con người, các nhà nghiên cứu đã tạo ra thiết bị máy lọc nước điện giải ion kiềm với cấu tạo hai phần chính riêng biệt. Mỗi phần sẽ giữ vai trò khác nhau nhằm tạo ra nguồn nước đảm bảo an toàn nhất.

Cấu tạo máy điện giải gồm 2 phần chính:

 • Bộ lọc nước: Thường được tạo từ bộ lọc vải không dệt, than hoạt tính dạng hạt, gốm, than hoạt tính dạng bột, công nghệ màng lọc sợi rỗng… Có chức năng loại bỏ hầu hết các vi khuẩn, chất thải gây hại đến sức khỏe của con người. Đồng thời vẫn giữ lại các vi chất có lợi trong nước để thực hiện quá trình điện phân.
 • Buồng điện phân: Thường được làm từ các tấm điện cực titanium phủ platinum giúp thực hiện quá trình điện phân nước, tạo ra các loại hoạt chất tốt cho cơ thể như OH- và hydrogen. Sau khi bị điện phân, nước sẽ có cấu trúc phân tử nhỏ vừa có tính kiềm vừa có khả năng chống oxy hóa. Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy tạo nước ion kiềm, có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi “Thiết bị lọc nước ion kiềm có tốt không”.

 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm hoạt động trên nguyên tắc điện phân nước để tạo ra nước kiềm. Khi bạn sử dụng máy, nguồn nước đầu vào sẽ phải trải qua 2 bước chính:

may-loc-nuoc-dien-giai-ion-kiem-nguyen-ly
Nước ion kiềm được tạo ra nhờ vào các tấm điện cực được lắp đặt bên trong máy 
 • Bước 1 – Lọc nước: Nước đầu vào trải qua hệ thống lọc đa cấp để loại sạch tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng… trở thành nguồn nước sạch.
 • Bước 2 – Tạo nước kiềm: Nước đã lọc qua bước 1 được đưa vào buồng điện phân để tách phân tử nước. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm sau đó kết hợp với phân tử hydro mang điện tích dương tạo ra hydrogen, nước axit được tạo ra ở cực dương.

Sau khi trải qua hai bước này sẽ cho ra 3 loại nước chính: nước ion kiềm, nước ion axit, nước trung tính.

Những lợi ích của máy lọc nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm vô cùng có ích trong đời sống sinh hoạt của con người. Nó tạo ra 3 loại nước ion kiềm, nước ion axit, nước trung tính phục vụ cho nhu cầu khác nhau của chúng ta. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu mà máy tạo ion kiềm mang lại:

may-loc-nuoc-dien-giai-ion-kiem-nuoc
Nước điện giải có tác dụng tuyệt vời trong cải thiện sức khỏe con người
 • Nước ion kiềm với độ pH từ 8.5 – 9.5 có khả năng trung hòa lượng axit trong cơ thể, giúp tránh các bệnh nguy hiểm liên quan đến đường tiêu hóa, gout…
 • Khí hydrogen có khả năng chống oxy hóa cực cao, giúp tăng đề kháng làm chậm quá trình lão hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, thanh lọc độc tố hiệu quả.
 • Nước ion axit có độ pH từ khoảng 3 – 5.5 có khả năng dưỡng da, diệt khuẩn trên đồ gia dụng và giữ cho hoa trong nhà bạn luôn tươi đẹp…
 • Nước trung tính với độ pH = 7 phục vụ các nhu cầu uống nước sạch bình thường hoặc pha trà, pha cà phê để giữ được hương thơm đặc trưng nhất của sản phẩm.

Ngoài ra, nước ion kiềm cũng được sử dụng trong việc ươm mầm cây xanh, làm sạch rau củ và giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng chất khi sử dụng thực phẩm bổ sung chuyên biệt.

Những lưu ý khi lựa chọn máy lọc nước điện giải ion kiềm

Để có thể lựa chọn được sản phẩm tạo ion kiềm tốt nhất cho gia đình thì bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau đây:

may-loc-nuoc-dien-giai-ion-kiem-3-may
Cần phải lưu ý các thông số của thiết bị để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đối với gia đình
 • Nồng độ khí hydrogen trong nước, có thể kiểm tra bằng các dụng cụ chuyên biệt. Nước có nồng độ hydrogen càng cao chứng tỏ mức độ hoạt động của máy càng tốt.
 • Chọn máy có dải pH rộng và có tính tổn định, thường chúng ta sẽ chọn thiết bị lọc có dải pH từ 3 – 10.5 để có được nguồn nước đa dạng nhất.
 • Chọn thiết bị tại các thương hiệu và nhà phân phối uy tín để có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm.

Qua bài viết chắc hẳn quý khách hàng đã biết đáp án của câu hỏi “Máy lọc nước điện giải ion kiềm có tốt không”. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị có thể liên hệ với Layer Fresh để tìm kiếm cho mình một sản phẩm tối ưu nhất nâng cao chất lượng sống cũng như sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Xem thêm: