Máy lọc nước chạy liên tục không ngắt và cách khắc phục?

Tại sao máy lọc nước chạy liên tục? Tại sao máy lọc nước không ngắt? Đó là những câu hỏi thường gặp phải khi máy gặp sự cố. Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào? Mời các bạn xem chi tiết trong bài viết sau đây. 

Nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy liên tục và cách khắc phục

Tình trạng máy không ngắt mà chạy liên tục khiến nhiều người lo lắng, hoang mang. Nếu không tìm được nguyên nhân và khó tự khắc phục tại nhà được. Dưới đây sẽ là các nguyên nhân phổ biến khiến máy chạy liên tục không ngắt. 

máy lọc nước chảy liên tục

Rò rỉ nguồn nước

Đây là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy liên tục. Nước bị rò rỉ sẽ khiến không đủ nguồn nước cung cấp cho máy hoạt động. Máy chạy liên tục nhưng không có nước sạch hoặc không thải nước bẩn. 

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra nguồn cấp nước đầu vào
  • Kiểm tra dưới máy có bị rò rỉ nước không
  • Ngắt nguồn và tiến hành khắc phục chỗ bị rò rỉ

Lõi lọc bị tắc hoặc hư

Nguyên nhân khác khiến máy lọc nước không ngắt là do lõi lọc nước bị tắc nghẽn, bị bẩn khiến tốc độ lọc bị chậm đi. Máy sẽ chạy liên tục và có thể có tiếng kêu lạch cạch khó chịu. 

Cách khắc phục:

  • Tháo lõi lọc và vệ sinh
  • Kiểm tra lõi lọc nếu không còn dùng được thì thay mới

Van áp cao bị hỏng

Van áp cao hoặc van Flow là thiết bị hỗ trợ tự động thải nước từ cốc lọc nước RO. Nếu van này bị hư, nước thải sẽ chảy không ngừng ra ngoài. Bên cạnh đó, áp lực cũng không đủ đẩy nước qua lõi lọc RO. Cho nên, máy chạy liên tục mà không có nước sạch được tạo ra. 

Cách khắc phục:

  • Thay van mới nếu đã hỏng

Máy bơm yếu

Máy bơm yếu chính là một trong các nguyên nhân làm cho máy lọc nước hoạt động không ngừng. Bơm bị yếu, áp lực nước không đủ dẫn đến nước sẽ không thể chảy qua lõi lọc RO được. Máy hoạt động mà không thể cho ra nước sạch để dùng. 

Cách khắc phục:

  • Nếu bơm yếu bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Nếu bạn không rành về kỹ thuật thì không nên tự tháo dỡ và sửa chữa tại nhà. 

Van áp thấp/van 1 chiều bị hư

Các loại van áp thấp, van 1 chiều dùng để chặn nước thải ở vị trí đầu ra của máy. Hầu như các loại máy lọc RO đều sẽ có ít nhất 1 loại van kể trên. Nếu van hỏng sẽ làm cho nước thải chảy liên tục và nước tinh khiết lại không được tạo mới, mặc dù máy vẫn hoạt động. 

Cách khắc phục:

  • Nếu van 1 chiều hoặc van áp thấp hư thì không thể sửa nữa, buộc phải thay mới để máy hoạt động tốt hơn.

 

Địa chỉ bán, cho thuê & bảo trì máy lọc nước uy tín

Đối với các thiết bị máy lọc nước, bạn nên tìm mua những địa chỉ uy tín, chính hãng, có bảo hành. Nếu chọn dịch vụ cho thuê máy lọc nước, bạn cũng cần chọn những nơi có hỗ trợ kỹ thuật, phòng trong các trường hợp máy hư hỏng. 

Layer Fresh hiện là đơn vị cung cấp và cho thuê máy lọc nước chính hãng, chất lượng cao. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và lựa chọn sản phẩm máy lọc nước. Chúng tôi hiểu được tâm lý của khách hàng luôn cần một sản phẩm an toàn và đảm bảo nhất. 

Layer Fresh có các gói cho thuê máy lọc nước nhiều kỳ hạn và mức giá khác nhau. Hơn nữa, khi gặp vấn đề kỹ thuật, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực và nhanh chóng nhất. 

Bất cứ thắc mắc về sản phẩm hoặc cần giải đáp các vấn đề tại sao máy lọc nước chạy liên tục, tại sao máy lọc nước không ngắt, lọc chậm, tắc nghẽn… hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: