Hướng dẫn test nước tại nhà chính xác nhất

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng nước sạch và an toàn là vấn đề quan trọng đối với mỗi gia đình. Hiểu được tầm quan trọng của “nước sạch”, trong bài viết này Layer Fresh sẽ chia sẻ những “hướng dẫn test nước tại nhà” giúp bạn tự kiểm tra chất lượng nước từ đó bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Phương pháp 1: Test nước bằng mắt thường

Trước tiên, hãy quan sát nước bằng mắt thường để phát hiện các dấu hiệu bất thường về màu sắc, độ trong và mùi vị. 

 • Màu sắc: Nước sạch thường không có màu nên nếu nước có màu nâu, vàng hoặc xanh, có thể nguồn nước nhà bạn đang chứa các chất gây ô nhiễm. 
 • Độ trong: Nước trong suốt không có tạp chất lơ lửng, nên khi phát hiện nguồn nước bị đục, thì có thể nó đang ẩn chứa các hạt bụi, rong rêu hoặc vi sinh vật.
 • Mùi vị: Nước sạch không có mùi đặc trưng; vì vậy nếu nước nhà bạn có mùi lạ như hôi hoặc khai thì rất có thể nguồn nước đang chứa chất hoá học nặng.
TEST NƯỚC TẠI NHÀ

Phương pháp 2: Sử dụng que Test nước tại nhà

Que thử nước giúp kiểm tra chất lượng nước dễ dàng và nhanh chóng. Các loại que thử có khả năng kiểm tra độ pH, độ cứng, lượng clorin, nitrat và nitrit; từ đó, giúp bạn đọc xác định chính xác các vấn đề đang gặp phải của nguồn nước để tìm  biện pháp khắc phục, phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm tới sức khoẻ.

 • Độ pH: pH cân bằng của nước là 7. Nếu độ pH quá cao hoặc quá thấp thì nên cẩn trọng vì nước nhà bạn có thể chứa các chất gây ô nhiễm và  ảnh hưởng tới sức khoẻ.
 • Độ cứng: Que thử giúp kiểm tra độ cứng của nước, tức là lượng ion canxi và magiê. Nước cứng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và gia dụng.
 • Hàm lượng clorin: Nồng độ clorin an toàn trong nước là 4mg/L. Que thử sẽ cho biết liệu nước có chứa clorin quá mức hay không.
 • Nitrat và nitrit: Que thử giúp kiểm tra nồng độ nitrat và nitrit, các chất có thể gây ra vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em.
hướng dẫn TEST NƯỚC TẠI NHÀ

Bước 3: Hướng dẫn test nước tại nhà bằng bộ kit

Bộ kit thử nghiệm nước sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về thành phần hóa học trong nước, bao gồm cả kim loại nặng, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác.

Khi sử dụng phương pháp này, bạn đọc nên thực hiện theo hướng dẫn đi kèm với bộ kit để thu thập mẫu nước, thêm hóa chất hoặc tiến hành các thao tác cần thiết. Sau khi có kết quả từ bộ kit, bạn chỉ cần so sánh với các chỉ số tiêu chuẩn về chất lượng nước để biết liệu nước có đạt tiêu chuẩn sử dụng hay không.

TEST NƯỚC TẠI NHÀ

Thông qua việc tự kiểm tra chất lượng nước tại nhà, bạn sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến nước bẩn, ô nhiễm.  Tuy nhiên, những phương pháp trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, hãy liên hệ những chuyên gia, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm về kiểm tra các vấn đề nguồn nước của gia đình bạn. Đặc biệt, hãy thử trải nghiệm dịch vụ thuê máy lọc nước của Layer Fresh – Thương hiệu cho thuê với DỊCH VỤ & CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU tại Việt Nam.

Layer Fresh – Dịch vụ cho thuê máy lọc nước tiên tiến, tiện lợi, tiết kiệm

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp an toàn và hiệu quả để cung cấp nước sạch, thì dịch vụ thuê máy lọc nước tại Layer Fresh là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Với những ưu điểm vượt trội, Layer Fresh là lựa chọn tối ưu cho mọi nhu cầu của gia đình Việt:

 • Tối ưu chi phí: Giải pháp nước sạch trọn gói với chi phí đầu tư ban đầu thấp, miễn phí 100% lắp đặt, thay lõi và bảo dưỡng định kỳ
 • Tiêu chuẩn chất lượng: Sản phẩm đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Panasonic, Coway, ChungHo,… bảo chứng cho chất lượng nước sạch đạt chuẩn quốc tế
 • Gói thuê đa dạng: Các gói 36 – 60 – 120 tháng, linh hoạt theo nhu cầu tài chính và nhu cầu thay đổi chỗ ở của từng hộ gia đình
 • Dịch vụ tận tâm, không lo phát sinh: Bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ miễn phí, an tâm sử dụng nước sạch không gián đoạn
TEST NƯỚC TẠI NHÀ

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với Layer Fresh ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!

LAYER FRESH là thương hiệu cho thuê máy lọc nước ĐẦU TIÊN tại Việt Nam, chúng tôi có hệ thống sản phẩm đa dạng và dịch vụ chuyên nghiệp để phục vụ mọi nhu cầu nước sạch của người Việt. Quý bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của LAYER FRESH hãy liên hệ trực tiếp đến hotline: 1900 561 201 – 024 9999 3838 hoặc gửi thông tin qua địa chỉ email: info@layerfresh.vn để được hỗ trợ sớm nhất.