Có sử dụng nước thải ở máy lọc nước được không?

Nhiều người thắc mắc liệu nước thải ở máy lọc nước có dùng được không? Dùng nước thải từ máy lọc nước liệu có an toàn hay không? Sử dụng trong những công việc cụ thể nào. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

có sử dụng nước thải từ máy lọc nước không

Nước thải ở máy lọc nước có dùng được không?

Nước đầu vào sẽ được dẫn vào máy lọc nước. Thiết bị đưa nước qua màng lọc, tiến hành quá trình lọc nước. Từ đó, máy cho ra nước sạch dùng để uống, sơ chế thực phẩm. Phần nước còn lại chính là nước thải. Nước thải sẽ được thoát ra đồng thời trong quá trình lọc nước sạch. 

Nước thải tất nhiên sẽ không thể uống được và không dùng để rửa thực phẩm hay chế biến thức ăn. Vì trong nước thải vẫn còn tồn đọng khá nhiều cặn bã, tạp chất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội đổ bỏ đi nhé! Vì nước thải này vẫn có thể tái sử dụng trong một số việc khác.

tỉ lệ thu hồi nước thải

5 việc tái sử dụng ở nước thải của máy lọc nước

Lau sàn từ nước thải máy lọc nước

Một ý tưởng hay để tái sử dụng nước thải của máy lọc nước, đó là dùng nước này để lau sàn nhà, rửa sân… Việc tái sử dụng này giúp gia đình tiết kiệm hàng chục lít nước sạch mỗi ngày. Hơn nữa, sân vườn, sàn nhà bạn cũng được dọn dẹp sạch sẽ, tươm tất không kém gì việc dùng nước sạch để lau dọn. 

Dùng nước thải để giặt giũ

Bạn có thể dùng nước thải máy lọc nước để giặt giũ hằng ngày. Bạn có thể giặt khăn lau sàn, khăn lau bếp, thảm trải sàn, rèm cửa… Đây là cách tiết kiệm nước sạch rất hiệu quả. 

Rửa các đồ dùng, dụng cụ, rửa xe

Một số dụng cụ, đồ dùng gia dụng nếu cần vệ sinh có thể dùng nước thải từ máy lọc nước để rửa. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng lượng nước thải để rửa xe hằng ngày, thay vì phải dùng nước sạch rất tốn kém. 

Nước thải máy lọc nước có thể xả bồn hoặc lau sàn nhà vệ sinh

Lượng nước thải từ máy lọc bạn có thể tích trữ để dùng xả bồn cầu hoặc cọ rửa sàn nhà vệ sinh rất tiện lợi. Như vậy, chúng ta cũng đỡ tốn nước sạch hoặc nước máy hơn. Nhờ đó, tiết kiệm thêm một phần chi phí sinh hoạt hằng tháng. 

Nước thải máy lọc nước có thể tưới cây

Bạn có thể tận dụng nước thải từ máy lọc để tưới cây, tưới hoa, dọn dẹp sân vườn. Thay vì bạn phải sử dụng nước sạch hoặc nước giếng bơm lên để tưới thì hãy tận dụng lượng nước thải này. Tuy nói là nước thải nhưng vẫn đủ ổn để dùng tưới cây rất tốt. Bạn sẽ tiết kiệm thêm chi phí nước sạch hoặc chi phí điện do bơm nước giếng tưới cây.

Sử dụng nước thải để tưới cây

Có nên dùng lại nước thải ở máy lọc nước không?

Nhiều người thắc mắc nước thải ở máy lọc nước có dùng được không. Câu trả lời có lẽ bạn cũng đã được giải đáp chi tiết ở trên. Tuy nước thải từ máy lọc nước không sạch 100% để có thể uống, rửa mặt hoặc sơ chế thực phẩm được nữa nhưng vẫn có thể tái sử dụng trong rất nhiều việc như giặt giũ, lau dọn nhà cửa, rửa xe, tưới cây… Mỗi gia đình cũng sẽ có những phương án tối ưu nhất để tận dụng lượng nước này tốt nhất. 

Trên đây chỉ là một số cách tham khảo để giúp bạn tiết kiệm và không lãng phí nguồn nước cho gia đình mình. Lượng nước thải từ máy lọc nước cũng có giới hạn nên bạn có thể tùy chọn để tái sử dụng hợp lý. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tư vấn từ nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn sử dụng máy lọc nước hoặc cách tái sử dụng lượng nước thải phù hợp nhất. 

Layer Fresh là đơn vị cung cấp và cho thuê máy lọc nước uy tín, chính hãng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, tư vấn mọi thông tin về thiết bị này nhé!

Xem thêm: