Có nên dùng nước điện giải ion kiềm để nấu cơm hay không?

Nước điện giải ion kiềm được biết đến với nhiều lợi ích cải thiện sức khỏe của con người. Nếu biết sử dụng đúng cách chúng ta sẽ có cơ thể khỏe mạnh tránh được rất nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm như đau dạ dày, gan, gout, thậm chí là ung thư… Hiểu được tác dụng của nước ion kiềm, nhiều người muốn sử dụng nước ion kiềm vào các hoạt động khác trong đời sống sinh hoạt như chế biến thức ăn, nấu cơm… nhưng lại lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nước. Chính vì vậy, trong bài hôm nay, Layer Fresh sẽ tổng hợp thông tin để trả lời cho câu hỏi “Có thể nấu cơm bằng nước ion kiềm không?”. Mong sẽ giải quyết phần nào những thắc mắc của quý khách hàng đối với công dụng của nước ion kiềm.

Những thông tin cần biết về nước điện giải ion kiềm

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Có nên nấu cơm bằng nước ion kiềm không?” thì các bạn phải hiểu được bản chất của nước ion kiềm. Từ đó biết được liệu nước ion kiềm có thể sử dụng trong nấu ăn không? Nó có gây ảnh hưởng hay thay đổi tính chất khi tiếp xúc với nhiệt độ hay không?…

Nước điện giải ion kiềm là loại nước được tạo ra từ phương pháp điện phân của các thiết bị điện phân nước. Sau khi quá trình điện phân diễn ra, ion OH- và khí hydrogen sẽ bị hút vào điện cực dương và cho ta dòng nước quý này. Đây cũng là phương pháp duy nhất tạo ra nước ion kiềm hiện nay trên thế giới. Nước ion kiềm sẽ có độ pH từ 8 – 11, tùy theo từng dòng máy khác nhau.

Nước điện giải ion kiềm
Nước điện giải ion kiềm với nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe con người

Nước ion kiềm có nhiều công dụng như vậy là bởi bên trong nguồn nước này có hai nhân tố chính rất tốt cho sức khỏe của con người:

Ion kiềm với độ pH từ 8 – 9.5 góp phần cải thiện tình trạng của hệ tiêu hóa như đường ruột, dạ dày và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Khí hydrogen có khả năng chống các gốc tự do – nguyên nhân chính của bệnh ung thư. Bên cạnh đó, khí hydrogen còn có rất nhiều công dụng cải thiện sức khỏe khác như hệ thần kinh, tim mạch, tế bào trong cơ thể… Ngoài ra, nó có khả năng cải thiện tình trạng của da mặt, giúp các khớp cơ trong cơ thể hoạt động trơn tru hơn.

Tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với sức khỏe

Từ những thông tin đã có, ta có thể thấy được nước ion kiềm vô cùng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Ngoài những tác dụng có thể thấy bằng mắt thường thì nước ion kiềm có thể tạo ra những thay đổi tích cực ngay trong cơ thể, bao gồm:

nước điện giải ion kiềm có nhiều công dụng
Nước điện giải ion kiềm dùng để chống các nguy cơ gây bệnh rất hiệu quả

Tác dụng chống lão hóa

Quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra liên tục trong quá trình sống của con người để con người có thể tồn tại. Nếu như bạn có thói quen sinh hoạt không lành mạnh thì quá trình này sẽ bị ảnh hưởng và mang đến những tác động tiêu cực, đặc biệt là dễ bị lão hóa sớm.

Các tác nhân gây hại này sẽ tạo ra các gốc tự do, mà gốc tự do này lại có một khắc tinh chính là khí hydrogen có trong nước kiềm. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng nước ion kiềm thường xuyên thì gốc có hại này sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể.

Tác dụng thải độc khỏi cơ thể

Cơ thể có độ pH khoảng từ 7.3 – 7.4 mới là một cơ thể khỏe mạnh, tuy nhiên, thức ăn ta nạp vào cơ thể thường khiến môi trường pH bị mất cân bằng thành môi trường axit. Để khắc phục được tình trạng này thì nước ion kiềm chính là một cứu tinh vô cùng đắc lực. Nó giúp trung hòa lượng axit thừa trong cơ thể, tạo lại sự cân bằng vốn có.

Cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa

Do nước ion kiềm có một lượng lớn hydrogen nên có tác dụng đáng kể trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Đồng thời cũng cải thiện sức khỏe của đường ruột, dạ dày… Khi uống nước ion kiềm, các mảng bám ở thành ruột sẽ được bóc tách và đảo thải khỏi cơ thể nhờ các ion kiềm trong nước. Đường ruột sẽ hoạt động tốt hơn.

Đặc biệt với những người có bệnh liên quan đến dạ dày, nước ion kiềm sẽ giúp bạn trung hòa lượng axit dư thừa, làm giảm các triệu chứng do bệnh đau dạ dày mang lại.

Giúp hạn chế một số bệnh nguy hiểm

Nước điện giải ion kiềm đã được chứng minh có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người. Nếu sử dụng nước ion kiềm thường xuyên có thể cải tạo lại sức khỏe rất nhiều, phòng tránh các loại bệnh thế kỷ:

Từ những đặc tính trên ta cũng có thể trả lời phần nào cho câu hỏi “Có nên dùng nước ion kiềm để nấu không” rồi đúng không? Dưới đây là câu trả lời chi tiết dành cho bạn.

Có nên dùng nước điện giải ion kiềm để nấu cơm không?

Ở thời điểm hiện tại, đa số gia đình đều sử dụng gạo mua ở các cửa hàng thay vì tự mình gieo trồng. Chính vì vậy, ngoại trừ các hóa chất bảo vệ thực vật thì gạo còn có thể có chất bảo quản. Đây đều là những tác nhân gây bệnh vô cùng độc hại. Do đó, nếu bạn không mua được loại gạo được kiểm định chặt chẽ thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Đó chính là lý do bạn nên nấu cơm bằng nước điện giải ion kiềm.

Nước điện giải ion kiềm để nấu cơm
Nước điện giải ion kiềm dùng để nấu cơm vô cùng có lợi cho sức khỏe

Lý do nên dùng nước ion kiềm để nấu cơm

Dùng nước điện giải ion kiềm để vo gạo và nấu cơm sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các chất gây hại vẫn chưa được xử lý hoàn toàn. Đồng thời còn giúp cơm được nấu ra thơm, dẻo và ngon ngọt hơn so với việc bạn sử dụng nước thông thường. Đặc biệt màu sắc của cơm sau khi nấu sẽ trắng mịn, kích thích cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, đây cũng là cách để cơm mau chín hơn, tiết kiệm nhiệt năng hoặc điện năng.

Cách nấu cơm bằng nước ion kiềm

Bước 1: Vo gạo lần 1 nên sử dụng nước trung tính để rửa sơ qua gạo, loại bỏ các chất cặn bã cỡ lớn.

Bước 2: Vo gạo lần 2 nên sử dụng nước ion kiềm từ 11 – 11.5, ngâm khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại bám bên ngoài hạt gạo (hoặc 8 – 10 phút với nước ion kiềm 8.5 – 9.5).

Bước 3: Vo lại gạo bằng nước ion kiềm có độ pH 8.5 ở lần rửa này sau đó dùng nước ion kiềm 9.5 để nấu.

Bước 4: Nấu cơm và thưởng thức thành quả được rồi!

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi “Có nên nấu cơm bằng nước điện giải ion kiềm hay không?” do Layer Fresh tổng hợp. Layer Fresh tin rằng qua bài viết này, mọi người đã có thể nhận được những thông tin bổ ích liên quan đến nước ion kiềm và khả năng của nó trong việc chế biến thức ăn hàng ngày.

Xem thêm: Cách uống nước điện giải ion kiềm “chuẩn” để đạt hiệu quả cao nhất cho cơ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *