Cơ chế tạo ra hydrogen trong máy lọc nước điện phân ion kiềm là gì?

Nước điện phân hydrogen là một loại nước vô cùng tốt cho sức khỏe con người, góp phần hỗ trợ làm chậm quá trình oxy hóa. Hiện nay ở Việt Nam, người dân ngày càng quan tâm đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mình, thế nên nước hydrogen cũng ngày càng được chú ý nhiều hơn. Chính vì vậy các dòng máy lọc nước tạo hydrogen cũng ngày càng nhiều mẫu mã. Vậy nước hydrogen là gì? Cơ chế tạo nước hydrogen trong máy lọc nước điện phân ion kiềm như thế nào? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Khái niệm nước hydrogen là gì?

Hydrogen là một nguyên tố hóa học có chứa một proton và một nơtron. Đây là một loại khí không màu, không mùi, không vị. Đây là một nguyên tố phổ biến tạo nên 75% khối lượng vũ trụ. Trên trái đất, Hydrogen thường tồn tại ở dạng khí. Trước đây Hydrogen thường được gọi là “khinh khí” vì đây là nguyên tố nhẹ nhất và được tồn tại ở thể khí.

nuoc-hydrogen-tot-cho-suc-khoe
Nước hydrogen đang rất được ưa chuộng bởi khả năng hỗ trợ sức khoẻ thần kỳ

Hydrogen là nguyên tố phong phú nhất trên trái đất. Có thể được tạo nên từ khí đốt, than đá, chất phân hủy sinh học và  dầu. Hydrogen còn được tạo nên từ các loại năng lượng có thể tái tạo như gió, năng lượng mặt trời, năng lượng địa nhiệt hoặc năng lượng thủy điện.

Theo đó, nước Hydrogen tuy cơ bản giống như nước thường. Cũng không mùi, không màu, không vị. Tuy nhiên nó có hoà tan khí Hydrogen. Đây là loại nước được nghiên cứu và chứng minh rằng có lợi cho sức khỏe.

Hydro phân tử thường được quản lý trong bệnh viện với dạng chất khí. Cách sử dụng an toàn nhất chính là tiêm và pha chế phân tử hydro trong nước. Do đó các nhà khoa học đã phát minh ra máy lọc nước Hydrogen.  Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen được hiểu đơn giản là máy lọc bình thường có bổ sung thêm công nghệ tạo hydrogen trong nước. Thông qua công nghệ này, nước qua hệ thống lọc sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn. Có tính kiềm và chống oxy hóa.

Nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) là loại nước có tính chống oxi hóa vượt trội,. Thậm chí mạnh hơn cả trà xanh. Trong nước điện giải kiềm hóa chứa một lượng Hydro phân tử (Hydrogen) rất dồi dào. Đây là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên.

Hydrogen còn được tạo thành nhờ quá trình điện phân phân tử nước theo phản ứng hoá học và ngược lại (2H2 + O2 2H2O; 2H2O 2H2 + O2). Như vậy Hydrogen là sản phẩm của quá trình điện phân thông qua sự ion hoá.

Cơ chế tạo Hydrogen trong máy lọc nước điện phân ion kiềm

Nguồn nước sẽ được đẩy qua hệ thống lọc thô để lọc hết các chất có hại cho cơ thể con người như chất thải bẩn, ký sinh trùng, kim loại nặng,… Sau đó sẽ được đưa vào màng lọc của máy lọc nước điện phân ion kiềm. Tại màng lọc này sẽ được phân chia thành hai cực dương và cực âm.

Phản ứng hóa học tại màng lọc điện phân diễn ra như sau:

2H2O 2H2 + O2

Ở điện cực dương, phân tử nước tại đây sẽ được điện phân theo phương trình sau:

H2O H+ + OH-  4OH- = 4OH + 4e  2H2O + O2

Lúc này tại điện cực dương ta sẽ có hàm lượng H+ sẽ nhiều hơn so với OH- nên nước tại điện cực này mang tính axit với độ pH lớn hơn 7.

Tại điện cực âm thì phân tử nước bị điện phân theo phương trình:

H2O  H+ + OH-  và  2H+ + 2e  H2

Lúc này tại điện cực âm còn lại OH- nhiều hơn so với H+ nên nước tại điện cực này có tính kiềm với độ pH lớn hơn 7.

Cơ chế hoạt động

Máy tạo nước ion kiềm hoạt động theo nguyên lý điện phân gồm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Nguồn nước đầu vào qua hệ thống lọc nước bao gồm nhiều lõi lọc đặc biệt giúp loại bỏ các chất độc hại như phân tử chì, clo, sắt, các chất cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn,… Nước sau khi đã lọc xong chính là nước sạch vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể (Canxi, Magie, Natri,…).

co-che-tao-nuoc-hydrogen
Cơ chế tạo bọt khí hydrogen trong máy lọc nước ion kiềm

Giai đoạn 2: Nguồn nước đã được lọc thành nước sạch vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước. Trong quá trình này các phân tử nước sẽ được tái cấu trúc để trở thành các phân tử nước nhỏ hơn. Đồng thời các ion kiềm được sản sinh ở điện cực âm, nước ion axit sẽ bị giữ lại ở điện cực dương.

Ở cực âm, các electron mang điện tích âm liên kết với các hydro mang điện tích dương để tạo thành khí Hydro và các ion hydroxit. Các phân tử H2 được tạo ra còn được gọi là phân tử hydrogen, chính là nước hydrogen tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Vai trò của nước ion kiềm trong hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa

Lợi ích

Hydrogen là chất chống Oxy hóa rất mạnh, đây là nước uống vô cùng tốt cho sức khỏe giúp loại bỏ các axit dư thừa và các tác nhân gây hại trong cơ thể:

– Loại bỏ các chất oxy hóa mạnh và các tác nhân gây lão hóa.

– Cải thiện việc giảm năng lượng bằng hỗ trợ trung hòa các gốc tự do (tác nhân gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác).

– Cung cấp khoáng chất tự nhiên giúp  nước có vị ngọt tự nhiên.

– Giúp quá trình hấp thu khoáng chất nhanh, bù nước hiệu quả.

– Làm sạch thực phẩm: Nguồn nước kiềm cũng giúp loại bỏ chất hữu cơ dư lượng trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy.

– Chăm sóc da: Nước giàu Hydro được sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp nhờ tốc độ thẩm thấu nhanh qua da. Hydro hoạt hóa giúp làm chậm hơn quá trình lão hóa.

Sau khi tìm hiểu cơ chế tạo nước hydrogen ta có thể thấy nước hydrogen được tạo bởi máy lọc nước không hề có sự tham gia của chất gây hại nào. Các phân tử hydrogen trong nước hoàn toàn có khả năng nâng cao sức khỏe như hydrogen tự nhiên. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước điện phân tạo hydrogen thì có thể hoàn toàn yên tâm. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê máy của lf.ezo.vn để tối ưu chi phí mà vẫn có thể có nước hydrogen an toàn trong sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *