Các loại thực phẩm giàu ION kiềm được chuyên gia khuyên dùng

Các chuyên gia sức khỏe chỉ ra rằng, bổ sung thực phẩm có tính kiềm hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Với chế độ bổ sung hợp lý các thực phẩm có tính kiềm trong chế độ ăn hàng ngày, sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa giảm gánh nặng cho cơ thể, giúp cơ thể tự chữa lành, tăng cường hoạt động của enzyme, cải thiện hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

Trung hòa axit, cân bằng độ pH trong cơ thể còn giúp tinh thần thoải mái, cân bằng vóc dáng, hỗ trợ chức năng cho thận, ngăn ngừa ung thư, phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa…

 

Các loại hạt giàu tính kiềm.

Vì sao cơ thể cần được bổ sung các thực phẩm có tính kiềm

Cơ thể khỏe mạnh hay không, phụ thuộc rất nhiều vào lượng thực phẩm mà chúng ta nạp vào. Ở trạng thái bình thường, cơ thể của chúng ta có tính kiềm nhẹ, có độ pH giao động từ 6.8 đến 7.4. Tuy nhiên, tính kiềm rất dễ bị mất đi và bị axit hóa. Ngoài những lý do axit hóa do tác động của ô nhiễm môi trường, tia UV… thì việc chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, cũng là nguyên nhân to lớn làm biến đổi môi trường kiềm trong cơ thể thành môi trường axit.

Chỉ số thang đo pH nằm trong khoảng 0-14, pH = 7 là nằm ở mức trung tính. Axit dư thừa sẽ biến thành nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh mãn tính như: ung thư, đường ruột, tiểu đường…

Các nhóm thực phẩm giàu tính kiềm

Các loại hạt như nho khô, quả hạnh, hạt dẻ… rất giàu tính kiềm tốt cho sức khỏe. Các loại hạt này giúp kiềm hóa đường tiêu hóa, giảm sự tích tụ axit dư, giữ cân bằng độ pH cho cơ thể, ngoài ra các loại hạt này, còn có tác dụng phòng chống bệnh tật, tăng khả năng miễn dịch.

Các loại rau họ cải như rau bina, rau diếp, cải xoăn… cũng giàu tính kiềm, ngoài ra các loại rau này có chứa nhiều vitamin A, C và K cùng với nhiều chất khoáng có lợi như: canxi, sắt, kali… giúp tăng cường hệ miễn dịch, ức chế tế bào ung thư, bảo vệ hệ tim mạch.

 

Rau xanh họ cải như rau bina, rau diếp, cải xoăn là nguồn thực phẩm có tính kiềm.

Cũng như rau xanh, các loại trái cây và nước ép trái cây cũng là các loại thực phẩm giàu tính kiềm. Các chuyên ra dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng trái cây là một trong những loại thức ăn có tính kiềm tốt nhất. Đây là nguồn bổ sung kiềm và vitamin tốt cho cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh tự nhiên, an toàn và hiệu quả.
Các loại trái cây có múi họ cam như bưởi, chanh, cam… có vị chua nên thường bị hiểu nhầm là mang tính axit, nhưng trong thực tế, trong quá trình tiêu hóa, sẽ tạo ra phản ứng kiềm. Vì vậy, đây cũng là nguồn thực phẩm có tính kiềm cung cấp cho cơ thể, giúp giải độc, chống oxy hóa…

Ngoài việc bổ sung những loại thực phẩm giàu tính kiềm trong các bữa ăn, thì uống nước ION kiềm giàu Hydrogen cũng là một cách tuyệt vời giúp cân bằng pH trong cơ thể.

Tuy nhiên, để dùng nước ION kiềm đúng và đủ bạn nên lưu ý lựa chọn những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Trong đó, Layer Fresh là một địa chỉ đáng tin cậy, cung cấp các loại máy lọc nước cao cấp, mang đến những sản phẩm tối ưu đến với khách hàng.

 

Máy lọc nước ION kiềm Tk-AS66.

Sau đây là 3 loại máy lọc nước ion kiềm phù hợp nhất cho các hộ gia đình: Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AB50, Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AS66, Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AS45… Layer Fresh hy vọng bạn sẽ đánh giá cao.