Bí quyết lựa chọn máy lọc nước gia đình bạn nên biết

Máy lọc nước ngày càng phổ biến trong đời sống của người Việt Nam bởi khả năng đảm bảo nguồn nước sạch sinh hoạt cho các gia đình. Bên cạnh đó, do nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm mà nhu cầu sử dụng các thiết bị lọc càng cao. Bởi vì lẽ đó mà trên thị trường ngày càng có nhiều mẫu máy được tạo ra để phục vụ những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Hãy cùng Layer Fresh bỏ túi những kinh nghiệm chọn thiết bị lọc nước phù hợp cho gia đình trong bài viết “Bí quyết lựa chọn máy lọc nước gia đình bạn nên biết” dưới đây nhé!

Có rất nhiều dòng máy lọc khác nhau với chất lượng đa dạng hiện đang được bày bán trên thị trường. Muốn biết nên mua loại thiết bị nào thì bạn cần phải hiểu rõ tính năng của các dòng máy cũng như nhu cầu của gia đình. Từ đó chọn ra loại thiết bị phù hợp nhất, vừa với túi tiền nhất.

Nên chọn máy lọc nước gia đình sử dụng công nghệ lọc nào?

Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải chú ý khi lựa chọn máy lọc chính là công nghệ lọc nước chính của sản phẩm. Tùy theo chất lượng nước đang dùng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn công nghệ phù hợp cho gia đình. Có 3 công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay là RO, Nano và UF.

Công nghệ RO

Đây là công nghệ lọc sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Hầu hết các máy lọc nước gia đình đều ứng dụng màng lọc RO do tính năng phù hợp với chất lượng nguồn nước Việt. Hệ thống này loại bỏ 99.9% tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn,… gây hại cho cơ thể.

Nguồn nước có thể sử dụng: Hầu hết các nguồn nước với chất lượng khác nhau tại Việt Nam.

Chất lượng nước đầu ra: Có thể uống trực tiếp nước tại vòi mà không cần phải trải qua bất kỳ quá trình khử khuẩn nào khác.

Tỷ lệ lọc thải: Tùy vào loại máy mà có tỷ lệ lọc thải khác nhau, trung bình sẽ rơi vào khoảng 60% – 40%, với 40% nước sạch có thể sử dụng để uống, còn 60% nước còn lại có thể sử dụng trong sinh hoạt thường.

Điện năng: Có dùng điện

Công nghệ Nano

Máy lọc nước ứng dụng công nghệ Nano thường được kết hợp với công nghệ điện phân. Đây đều là những công nghệ lọc tiên tiến tại Nhật. Hiện đã rất phổ biến tại Việt Nam thông qua thương hiệu Panasonic…

Nguồn nước có thể sử dụng: Nước của hệ thống nước máy, nước giếng khoan đã qua hệ thống lọc thô.

Chất lượng nước đầu ra: Uống được ngay sau khi trải qua hệ thống lọc.

Tỷ lệ lọc thải: Không hoặc tỷ lệ thải không đáng kể.

Điện năng: Không dùng điện.

Công nghệ UF

Công nghệ UF mới được biết đến tại Việt Nam thông qua các thiết bị lọc nước ion kiềm. Đây là một công nghệ khá tối ưu được ứng dụng cho các máy lọc nước của gia đình.

Nguồn nước có thể sử dụng: Nước của hệ thống nước máy, nước giếng khoan đã qua hệ thống lọc thô.

Chất lượng nước đầu ra: Uống được ngay sau khi trải qua hệ thống lọc.

Tỷ lệ lọc thải: Không hoặc tỷ lệ thải không đáng kể.

Điện năng: Không dùng điện.

Sau khi đã lựa chọn ra công nghệ lọc thích hợp thì chúng ta sẽ bắt đầu quan tâm đến tính năng của máy.

Tính năng của máy lọc nước gia đình

may-loc-nuoc-gia-dinh-dep
Máy lọc nước có nhiều kiểu dáng phù hợp với các nhu cầu và không gian khác nhau của gia đình

Công suất lọc: Với những gia đình đông người thì bạn nên chọn các thiết bị lọc có công suất lớn khoảng 21 lít/giờ để đáp ứng đủ nhu cầu cho gia đình. Và ngược lại, với các gia đình ít người thì chọn máy lọc nước công suất nhỏ, vừa đủ dùng trong ngày.

Thiết kế: Tùy theo nhu cầu và diện tích ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn các loại máy với thiết kế khác nhau. Từ dạng cây đứng sang trọng, dạng để bàn nhỏ gọn tiện dụng, dạng hộp đa chức năng có thể thay thế bàn để cốc…

Nhu cầu sử dụng: Nếu gia đình bạn chỉ cần sử dụng nước sạch cho nhu cầu ăn uống thì có thể sử dụng máy lọc nước thường. Mặt khác, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước sạch cho toàn bộ hoạt động sinh hoạt thì bạn nên lựa chọn hệ thống máy lọc tổng.

Nhu cầu tiện ích: Trên thị trường có rất nhiều mẫu máy lọc nước với rất đa dạng chức năng. Có máy lọc nước làm nước nóng, lạnh, đá. Có máy lọc có thể pha cà phê, làm nước ion kiềm, ion axit… Bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình những thiết bị phù hợp, mang lại sự tiện ích thoải mái ngoài chế độ nước sạch.

Chi phí của máy lọc nước gia đình

Chi phí là vấn đề vô cùng quan trọng chi phối sự lựa chọn của người tiêu dùng. Nhờ sự đa dạng của các thương hiệu máy lọc mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Xem thêm:Bí quyết lựa chọn máy lọc nước gia đình bạn nên biết

Thương hiệu của máy lọc nước gia đình

may-loc-nuoc-gia-dinh-3-may
Có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước cho gia đình như Panasonic, Chungho, Coway… để bạn dễ dàng lựa chọn

Sau vấn đề chi phí, chúng ta cần quan tâm đến thương hiệu của thiết bị lọc nước mình đang tìm kiếm. Bạn nên tìm hiểu đánh giá của khách hàng trước để có cái nhìn tổng quan nhất về thiết bị đó và thương hiệu. Không nên vì ham rẻ mà chọn những thương hiệu không uy tín, chưa có giấy chứng nhận chất lượng. Hãy nhớ rằng, lý do chúng ta mua máy lọc nước là để cải thiện chất lượng nước sinh hoạt của gia đình. Từ đó bảo vệ người thân của chúng ta khỏi các tác động tiêu cực đến từ nguồn nước ô nhiễm.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, Layer Fresh tin tưởng rằng các bạn đã có những kiến thức cơ bản để lựa chọn một thiết bị máy lọc phù hợp với bản thân và gia đình. Máy lọc nước là một thiết bị gia dụng vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe trước những nguy cơ tiềm ẩn có trong nguồn nước sinh hoạt. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa biết phải lựa chọn như thế nào thì hãy liên hệ đến số HOTLINE:  024-9999-3838 của Layer Fresh. Layer Fresh là đơn vị chuyên cho thuê máy lọc nước cao cấp gia đình với nhiều sản phẩm uy tín đến từ Nhật Bản, chắc chắn làm hài lòng gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *