Bạn đã biết uống nước ion kiềm như thế nào cho đúng ?

Từ lâu chúng ta đều biết nước ion kiềm là loại nước rất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, để uống nước Ion kiềm như nào cho đúng cách thì chắc hẳn không phải ai cũng biết rõ. Vậy thì bài viết này Layer Fresh sẽ hướng dẫn giúp bạn biết cách uống nước ion kiềm như nào cho đúng.


Tìm hiểu nước ion kiềm là gì?
Nước ion kiềm còn được gọi là nước điện giải ion kiềm, hay nước hydrogen, nước hydro,… Nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải nhờ công nghệ điện phân. Đây là loại nước có rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe . Việc sử dụng nước kiềm hằng ngày giúp cơ thể được thanh lọc, khỏe mạnh, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh.


Nước kiềm có tác dụng như thế nào?
Nước ion kiềm rất giàu tính kiềm tự nhiên giúp trung hòa lượng axit dư thừa tích tụ bên trong cơ thể, từ đó làm giảm các căn bệnh liên quan đến đường ruột, đường tiêu hóa, giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho con người.
Phân tử nước siêu nhỏ, dòng phân tán mạnh giúp nước thẩm thấu và được hấp thụ nhanh vào cơ thể. Nhờ vậy, cơ thể giữ được tối đa lượng vi khoáng tự nhiên có lợi và đào thải được những chất dư thừa ra ngoài nhanh chóng.

Máy lọc nước chuẩn Nhật

Vậy thì với những công dụng như trên thì việc uống nước kiềm như thế nào cho đúng để cơ thể bạn được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, khi mới tập quen với việc uống nước kiềm, bạn hãy uống nước ở mức kiềm ph=8.5 trong 1-2 tuần đầu tiên để cơ thể quen dần, sau đó tăng dần mức kiềm PH lên 9.0-9.5.

Sau khi thức giấc bạn nên uống 1-2 cốc nước kiềm, uống nước ion kiềm vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung lượng nước đã mất trong suốt đêm qua, thúc đẩy tuần hoàn máu, thải độc cho cơ thể, cung cấp khoáng chất tự nhiên cho chúng ta bắt đầu ngày mới khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.

Trước và sau bữa ăn 1h, nên uống 1 cốc nước ion kiềm. Nếu như bạn uống quá nhiều nước trước bữa ăn, sẽ làm dạ dầy trở nên đầy, không còn chỗ chứa cho thức ăn, làm bạn cảm thấy no nhanh hơn và mất đi sự ngon miệng. Còn uống nước ion kiềm ngay sau bữa ăn sẽ làm loãng enzyme, dịch vị tiêu hóa trong dạ dày, làm cho thức ăn khó được tiêu hóa và hấp thụ hơn.

Chính vì điều này chúng ta nên uống nước ion kiềm trước bữa ăn một giờ. Nước ion kiềm sẽ di chuyển từ dạ dày đến ruột, hỗ trợ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể mà không làm ảnh hưởng đến khẩu vị cũng như sự tiêu hóa của dạ dày.

Một lưu ý quan trọng trong hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm đúng cách đó là bạn nên hạn chế sử dụng nước ion kiềm ở mức cao ph=9.5 cho trẻ em dưới 3 tuổi. Điều này là bởi vì cơ thể của các bé chưa có nhiều axit dư thừa như người lớn nên không cần phải kiềm hóa cơ thể cho bé. Bạn chỉ cần sử dụng kiềm ở mức trung tính ph=7 để pha sữa cho bé hoặc cho bé uống là tốt nhất.

Với những hướng dẫn trên Layer Fresh mong muốn bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của nước ion kiềm và biết cách uống loại nước này đúng cách, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình thân yêu của bạn.